Liên minh hợp tác xã Kiên Giang

Đơn vị thành viên

Xem với cỡ chữAA

HTX Tân Thạnh: Tổ chức đại hội thường niên năm 2022

(10:10 | 10/11/2022)

HTX nông nghiệp Tân Thạnh, xã Tân Khánh Hoà, huyện Giang Thành vừa tổ chức đại hội thành viên tổng kết tình hình hoạt động năm 2022 và triển khai kế hoạch phát triển năm 2023. Đến dự có ông Phạm Thành Trăm, Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh; đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân, các ban, ngành, đoàn thể xã, ấp và một số công ty, doanh nghiệp liên kết với hợp tác xã.

 

Chủ toạ đại hội

 

Hiện tại, hợp tác xã có 80 thành viên, vốn điều lệ 157 triệu đồng và 472ha đất sản xuất. Hợp tác xã thực hiện dịch vụ cơ bản cho thành viên và bà con trong vùng là hợp đồng với các công ty cung ứng giống và tiêu thụ sản phẩm; quỹ hỗ trợ; phun thuốc, cày xới, gặt đập liên hợp.

 

Qua một năm hoạt động, với quyết tâm của tập thể, hợp tác xã đã có những thành công nhất định. Cụ thể, lợi nhuận của hợp tác xã năm 2022 lên đến 123 triệu đồng. Hợp tác xã đã trích lập các quỹ theo quy định (quỹ phát triển sản xuất và quỹ dự phòng, quỹ phúc lợi) 30 triệu đồng.

 

Để đạt được kết quả khả quan trên, lãnh đạo hợp tác xã đã nỗ lực phấn đấu rất nhiều trong mọi hoạt động, nhất là công tác vận động thành viên. Bên cạnh đó, hợp tác xã luôn được sự quan tâm sâu sát của Đảng uỷ, Uỷ ban nhân dân xã Tân Khánh Hoà và sự ủng hộ nhiệt tình của bà con thành viên. Có thể nói, đây là điều kiện thuận lợi nhất để hợp tác xã phát triển.

 

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Thanh Giang, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã cho biết: “Hợp tác xã hoạt động tương đối hiệu quả nên thành viên dần dần phấn khởi và tin tưởng. Mong rằng hợp tác xã cố gắng giữ vững thành tích này, tạo sự đồng thuận đoàn kết trong mọi hoạt động để hợp tác xã ngày càng phát triển”.

 

Mục tiêu của hợp tác xã trong thời gian tới sẽ mở rộng sản xuất kinh doanh và phát triển các dịch vụ sau thu hoạch, vận động phát triển thành viên mới, tăng diện tích sản xuất…

 

Cũng tại hội nghị, đã thông qua phương án sản xuất năm 2023, nhiều thành viên thảo luận sôi nổi và biểu quyết các vấn đề quan trọng.

 

Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Phạm Thành Trăm trao giấy khen cho tập thể và cá nhân

 

 Dịp này, Liên minh HTX tỉnh đã tặng 01 giấy khen tập thể và 09 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào kinh tế tập thể năm qua, đặc biệt là thành viên sử dụng nhiều sản phẩm dịch vụ.

Tin và ảnh: TT