Liên minh hợp tác xã Kiên Giang

Đơn vị thành viên

Xem với cỡ chữAA

Hội nghị sáp nhập HTX nông nghiệp Thạnh Tới

(10:36 | 16/09/2022)

Sáng nay, ngày 16/9/2022 xã Thạnh Hoà, huyện Giồng Riềng tổ chức hội nghị sáp nhập hợp tác xã (HTX) nông nghiệp Thạnh Tới, nhiệm kỳ 2022 – 2025. Đến dự có đại diện Liên minh Hợp tác xã tỉnh; đại diện lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, các ban, ngành, đoàn thể xã và thành viên HTX.

 

Đại biểu dự hội nghị

 

Những năm qua, các hộ dân ở ấp Thạnh Tới chủ yếu sản xuất cá nhân nhỏ lẻ, nên chi phí sản xuất cao, lợi nhuận thấp. Chính vì vậy, việc hình thành HTX nơi đây là thuận lợi cơ bản giúp bà con nông dân tranh khỏi rủi ro trong sản xuất, giảm chi phí, nâng cao lợi nhuận và thu nhập ổn định.

 

HTX có 235 thành viên, vốn điều lệ 245.800.000 đồng, sản xuất trên diện tích 289,87ha, trên cơ sở sáp nhập thêm HTX Thạnh Tấn và tổ hợp tác số 1 và số 2 lại với nhau. HTX sẽ thực hiện các dịch vụ cơ bản cho thành viên như: bơm tát, làm đất; thu hoạch; tiêu thụ sản phẩm và dịch vụ mua chung vật tư nông nghiệp.

 

Đoàn chủ tịch giải đáp ý kiến thành viên

 

Mục tiêu chính của HTX là liên kết với doanh nghiệp trong việc cung ứng giống, vật tư nông nghiệp, giảm giá đầu vào và ổn định đầu ra sản phẩm cho thành viên. Khi có đủ điều kiện HTX sẽ mở rộng sản xuất kinh doanh và phát triển các dịch vụ sau thu hoạch, vận động phát triển thành viên mới, tăng diện tích sản xuất.

 

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo HTX

 

Tại hội nghị đã thông qua phương án sản xuất kinh doanh, điều lệ HTX, trên cơ sở được thành viên thảo luận đóng góp và biểu quyết  tán thành. hội nghị, cũng đã bầu Hội đồng quản trị gồm 03 người, ông Phan Đồng Tâm được bầu làm Chủ tịch Hội đồng quản trị HTX.

 

T.T