Liên minh hợp tác xã Kiên Giang

Điểm tin

Xem với cỡ chữAA

Tuyên truyền đấu tranh phòng, chống tội phạm trên không gian mạng trên địa bàn tỉnh Kiên Giang*

(22:10 | 05/02/2024)

Ngày 05/02/2024 UBND tỉnh Kiên Giang vừa ban hành Kế hoạch số 42/KH-UBND về việc tuyên truyền đấu tranh phòng, chống tội phạm trên không gian mạng trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

Thời gian qua, tình hình tội phạm công nghệ cao diễn biến phức tạp, với phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi, gia tăng nhanh về số vụ, số tiền thiệt hại, gây bức xúc trong quần chúng, nhân dân. Các lực lượng chức năng thường xuyên thông báo phương thức, thủ đoạn hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên mạng xã hội, mạng viễn thông, mạng Internet... Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người dân chưa được tiếp cận, nhẹ dạ, cả tin, hám lợi, mất cảnh giác... nên để các đối tượng thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Để phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, các ngành, các cấp, các tổ chức, doanh nghiệp, người dân trong đấu tranh, ngăn chặn đẩy lùi các hoạt động tội phạm sử dụng công nghệ cao và tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, ý thức của quần chúng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh xây dựng kế hoạch tuyên truyền đấu tranh phòng, chống tội phạm trên không gian mạng trên địa bàn tỉnh Kiên Giang cụ thể như sau:

- Tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp; nâng cao trách nhiệm, sự vào cuộc của các cấp, các ngành, tổ chức chính trị xã hội, doanh nghiệp; phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong tuyên truyền, đấu tranh, phòng, chống tội phạm trên không gian mạng.

- Nâng cao nhận thức, kiến thức cho cán bộ, công chức, viên chức, người dân về các phương thức, thủ đoạn hoạt động sử dụng không gian mạng xâm phạm an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, từ đó chủ động cảnh giác, có ý thức tự phòng, tự quản, tự bảo vệ tài sản và tố giác với cơ quan chức năng khi phát hiện nghi vấn hoạt động phạm tội trên không gian mạng.

- Công tác tuyên truyền phải được tiến hành bằng nhiều hình thức, linh hoạt, sáng tạo, phù hợp, hiệu quả gắn với công tác bảo đảm an ninh mạng, phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao. Nội dung tuyên truyền phải thường xuyên đổi mới, đa dạng hóa, bám sát thực tế, cập nhật nhanh chóng, kịp thời truyền tải đến người dân các phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm trên không gian mạng./.

Thùy Trang

Tệp đính kèm
Tệp đính kèm ; 42-KH-UBND.signed.pdf