Liên minh hợp tác xã Kiên Giang

Điểm tin

Xem với cỡ chữAA

Tập huấn nâng cao kiến thức và hướng dẫn sáp nhập HTX tại xã Bàn Thạch

(10:27 | 30/05/2023)

Liên minh hợp tác xã tỉnh Kiên Giang phối hợp với Phòng nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Giồng Riềng vừa tổ chức lớp tập huấn huấn nâng cao kiến thức và hướng dẫn sáp nhập HTX tại xã Bàn Thạch. Tham gia lớp tập huấn có 32 học viên là lãnh đạo, thành viên  HTX nông nghiệp Chung Tiến và HTX nông nghiệp Sen Tiến. Đay là hai HTX chuẩn bị sáp nhập lại với nhâu trên địa bàn huyện.

 

Ông Lê Văn Chi, Phó trưởng phòng NN-PTNT huyện Giồng Riềng trao đổi các nội dung chuyên đề tại lớp tập huấn

 

Tại lớp tập huấn các học viên được nghe nghe báo cáo viên truyền đạt về những nội dung: kiến thức lãnh đạo điều hành HTX; những yêu cầu và sự cần thiết phải sáp nhập HTX trong giai đoạn hiện nay.

 

Qua phương pháp tích cực, gợi mở, các học viên đã tích cực thảo luận, trao đổi thẳng thắn, giúp cho các học viên hiểu rõ hơn về Luật HTX cũng như kiến thức lãnh đạo điều hành HTX. Phát huy được vai trò, trách nhiệm, nâng cao năng lực trong công tác quản trị và điều hành, định hướng và tổ chức sản xuất, kinh doanh của HTX,; chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức lại HTX theo Luật HTX năm 2012; củng cố, phát triển và nâng cao hiệu quả hoạt động của HTX.

 

Toàn cảnh lớp tập huấn

 

 

Thông qua lớp tập huấn giúp các học viên nâng cao năng lực quản lý, điều hành, có chiến lược phát triển bền vững cho sản phẩm của HTX góp phần tạo hiệu quả trong sản xuất, thúc đẩy kinh tế - xã hội của địa phương.

Tin va ảnh: T.T