Liên minh hợp tác xã Kiên Giang

Điểm tin

Xem với cỡ chữAA

Thành lập Hợp tác xã (HTX) Dịch vụ Nông nghiệp - Thủy sản Toàn Phát, nhiệm kỳ 2023-2025

(21:34 | 09/05/2023)

Ngày 20/4/2023 tại ấp Thạnh Đông, xã Phong Đông, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang diễn ra Hội nghị thành lập Hợp tác xã  Dịch vụ Nông nghiệp - Thủy sản Toàn Phát, nhiệm kỳ 2023 – 2025.

Đến dự có đại diện Liên minh Hợp tác xã tỉnh ông Dương Thanh Quan Trưởng phòng Kế Hoạch - Chính Sách; ông Nguyễn Duy Vũ Chương, Chuyên viên Trung tâm - Tư vấn cùng các ban, ngành, đoàn thể của huyện, xã và thành viên HTX DVNN Thủy sản Toàn Phát.

Quang cảnh hội nghị

Trong những năm qua các hộ ấp Thạnh Đông, xã Phong Đông, huyện Vĩnh Thuận sản xuất nuôi trồng thủy sản trong ấp chủ yếu mua con giống và thức ăn ở các đại lý nhỏ lẻ với giá thành cao, chất lượng con giống kém. Do đó trong quá trình sản xuất của bà con trên địa bàn gặp nhiều khó khăn như chi phí đầu tư cao, con giống không được kiểm dịch nên trong quá trình nuôi gặp nhiều rủi ro dịch bệnh thường xuyên xảy ra. Trong điều kiện như vậy hầu hết các hộ nuôi trồng thủy sản đều có nhu cầu sử dụng con giống tốt và thức ăn chất lượng nhưng giá thành phù hợp để giảm chi phí đầu vào và tăng thu nhập.

Hợp tác xã DVNN Thủy sản Toàn Phát được thành lập có 39 thành viên, vốn điều lệ 455.000.000 đồng, sản xuất diện tích 400 mét vuông. Hợp tác xã thực hiện dịch vụ cơ bản cung ứng giống và vật tư nuôi trồng thủy sản  cho thành viên HTX, cung ứng lương thực gạo và dịch vụ tiêu thụ sản phẩm cho thành viên.

Mục tiêu và chiến lược phát triển của HTX sẽ tổ chức nhiều dịch vụ hơn nữa để phục vụ cho nhu cầu của thành viên HTX; vận động kết nạp thêm thành viên mới để hưởng các chính sách hỗ trợ của Đảng và Nhà nước thông qua HTX. Nâng cao thu nhập cho thành viên hợp tác xã.

Hội đồng quản trị HTX DVNN Thủy sản Toàn Phát

Kết thúc Hội nghị, đã thông qua Nghị quyết và được thành viên HTX biểu quyết tán thành 100%. Hội nghị đã bầu Hội đồng quản trị gồm 03 người, ông Dương Thanh Toàn được bầu làm Chủ tịch Hội đồng quản trị, bầu ông Trần Văn Phán làm Kiểm soát viên hợp tác xã và ông Nguyễn Hoàng Lâm làm Phó Chủ tịch Hội Đồng quản trị kiêm Phó giám đốc HTX./.

Thùy Trang