Liên minh hợp tác xã Kiên Giang

Thông tin truyền thông

Xem với cỡ chữAA

Ngày 30/7, tuyến cáp quang biển AAG bị đứt sẽ được sửa chữa xong

(09:09 | 23/07/2014)

Theo thông tin từ đơn vị điều hành tuyến cáp quang biển quốc tế AAG (Asia America Gate Way), công tác hàn nối cáp AAG phân đoạn Vũng Tàu (Việt Nam) – Hồng Kông (Trung Quốc) đang được tiến hành khẩn trương. Mối hàn chính đầu tiên sẽ được tiến hành vào 3 giờ sáng ngày 26/7.

 

Tuyến cáp quang AAG sẽ được sửa chữa xong và bảo đảm 100% lưu lượng vào ngày 30/7.
(Ảnh minh họa: T.H/Vietnam+)

Cáp sẽ được hàn nối xong vào 11 giờ ngày 28/7. Dự kiến, đến 11h ngày 30/7, tuyến cáp quang biển AAG sẽ được sửa chữa hoàn tất, 100% kênh truyền được khôi phục.

Trước đó, vào 18 giờ 53 phút ngày 15/7/2014 đã xảy ra sự cố khiến một sợi cáp trên tuyến cáp AAG - phân đoạn Vũng Tàu (Việt Nam) – Hồng Kông (Trung Quốc) bị đứt. Vị trí gián đoạn cách trạm cập bờ Vũng Tàu 18km, nằm ở độ sâu 19m dưới mực nước biển. Sự cố này khiến lưu lượng của các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tại Việt Nam đang khai thác trên tuyến này đều bị ảnh hưởng, trong đó có FPT Telecom.

FPT Telecom đã sử dụng các tuyến cáp đất liền để chuyển tiếp lưu lượng AAG bị ngừng hoạt động nhằm giảm thiểu ảnh hưởng tới khách hàng.

FPT Telecom khuyến cáo khách hàng nên sử dụng Internet quốc tế cho các dịch vụ quan trọng của mình, các dịch vụ khác nên chuyển sang các hướng trong nước để tối ưu hoá dung lượng truyền tải.

Được biết, trong thời gian qua, FPT Telecom đã liên tục mở rộng băng thông quốc tế nhằm tăng thêm dung lượng sử dụng cho khách hàng và hạn chế việc ảnh hưởng khi một trong các hướng kết nối Quốc tế gặp sự cố./.

Đỗ Thoa/dangcongsan.vn