Liên minh hợp tác xã Kiên Giang

Thông tin truyền thông

Xem với cỡ chữAA

Lễ Ký kết ghi nhớ hợp tác về lĩnh vực công nghệ thông tin trong quản lý đô thị và bản đồ chi tiết tỉnh Kiên Giang

(14:17 | 16/05/2014)

Ngày 21.4, UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa tỉnh Kiên Giang với Tập đoàn Hitachi, Tập đoàn Zenrin của Nhật Bản và Công ty hệ thống thông tin – Công ty CP Viễn thông FPT (Công ty FPT) về xây dựng hệ thống công nghệ thông tin (CNTT) trong quản lý đô thị và bản đồ.


Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thi và đại diện Tập đoàn Hitachi, Zenrin và Công ty FPT tại buổi Lễ ký kết

Tham dự lễ ký kết có Ông Lê Văn Thi – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Ông Thái Thành Lượm – Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Ông Phạm Minh Tuấn – Công ty FPT; Ông Yasushi Yoshida - Giám đốc điều hành Tập đoàn Hitachi; Ông Hiroaki Ito - Giám đốc kinh doanh toàn cầu Tập đoàn Zenrin; Lãnh đạo các Sở Ngành, UBND thành phố Rạch Giá và huyện Phú Quốc.

Nội dung chính trong Bản ghi nhớ là hợp tác xúc tiến dự án “Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý đô thị và bản đồ chi tiết tỉnh Kiên Giang giai đoạn 2014-2015”. Theo đó, Tập đoàn Hitachi, Tập đoàn Zenrin, Công ty FPT sẽ phối hợp với tỉnh Kiên Giang nghiên cứu khả thi trong triển khai ứng dụng quản lý đô thị và bản đồ chi tiết trên địa bàn tỉnh để có thể cung cấp các dịch vụ ứng dụng trong quản lý một cách hiệu quả nhất, sâu rộng nhất từ chính quyền, doanh nghiệp đến người dân. Trong đó, Tập đoàn Hitachi và Zenrin sẽ chuyển giao toàn bộ phần mềm cho tỉnh Kiên Giang; tư vấn và hỗ trợ việc triển khai các dự án công nghệ thông tin, đặc biệt là các ứng dụng hệ thống thông tin địa lý (gọi tắt là GIS) để giúp tỉnh đạt được chiến lược đã đề ra trong 5 năm tới.


Toàn cảnh buổi Lễ ký kết ghi nhớ hợp tác

Hệ thống thông tin địa lý là một kỹ thuật ứng dụng hệ thống vi tính số hoá, đến nay công nghệ này được biết đến như là một kỹ thuật toàn cầu. Việc tổ chức quản lý thông tin địa lý một cách tổng thể có thể đóng góp không nhỏ vào việc sử dụng có hiệu quả hơn nguồn tài nguyên của đất nước.

Với dự án này, tỉnh Kiên Giang đặt mục tiêu trở thành một trong những tỉnh đi đầu ứng dụng thành công mô hình quản lý đô thị ở Việt Nam. Trước mắt, giai đoạn 01 của dự án sẽ áp dụng triển khai ở TP Rạch Giá và huyện đảo Phú Quốc, đồng thời hướng tới xây dựng hai địa phương này trở thành đô thị hiện đại và thông minh.
Một số hình ảnh tại Lễ ký kết:


Các đại biểu tham dự Lễ ký kết chụp ảnh lưu niệm cùng Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện 03 Tập đoàn FPT, Hitachi, Zenrin


Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thi nhận quà lưu niệm từ đại 03 Tập đoàn Hitachi, Zenrin, FPT


Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thi trao quà lưu niệm cho đại diện Tập đoàn Hitachi


Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thi trao quà lưu niệm cho đại diện Tập đoàn Zenrin

Theo stttt.kiengiang.gov.vn