Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo chủ trì hội nghị giao ban tháng 5/2018
(09:31 | 14/06/2018)

Ngày 5/6, tại Hà Nội, đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam chủ trì hội nghị giao ban tháng 05 và triển khai công tác tháng 06/2018.

Tham dự hội nghị có các đồng chí Phó Chủ tịch, lãnh đạo VP, Trưởng các Ban tham mưu, các VP Đại diện, đại diện Công đoàn, Đoàn TNCSHCM, các đơn vị trực thuộc Liên minh HTX Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam chủ trì hội nghị giao ban tháng 05 và triển khai công tác tháng 06/2018

Theo dự thảo báo cáo của VP, các Ban, đơn vị thực hiện tốt các công việc theo chức năng, nhiệm vụ của Liên minh HTX Việt Nam.

Thường trực Liên minh HTX Việt Nam đã ban hành một số văn bản quan trọng như Quyết định 487/QĐ- LMHTXVN ban hành Quy chế tuyển dụng, điều động, tiếp nhận, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, viên chức và người lao động thuộc Liên minh HTX Việt Nam; Quyết định 466/QĐ- LMHTXVN ban hành Quy chế thi đua khen thưởng Liên minh HTX Việt Nam; Quyết định 500/QĐ- LMHTXVN đổi tên Trường trung cấp nghề KTKT MT-TN thành Trường Trung cấp kinh tế kỹ thuật và đào tạo cán bộ HTX MT-TN…

Về công tác tuyên truyền, phối hợp với các cơ quan thông tấn chí tuyên truyền về Hội chợ xúc tiến thương mại cho các HTX năm 2018, hội thảo xúc tiến thương mại, công nghệ và thu hút vốn cho phát triển HTX; hội thảo của Quỹ hỗ trợ phát triển HTX… Riêng Cổng thông tin điện tử Liên minh HTX Việt Nam đã đăng tải 235 tin bài, 705 ảnh và dựng 06 video về KTHT, HTX, và hoạt động của hệ thống Liên minh HTX Việt Nam.

Công tác đào tạo, phối hợp Liên minh HTX các tỉnh/TP tổ chức 13 lớp quản trị marketting, 18 lớp tuyên truyền cho 1539 học viên, thành viên trong khu vực KTHT, HTX.

Quang cảnh hội nghị

Đặc biệt, trong tháng 5, Liên minh HTX Việt Nam tổ chức thành công Hội chợ xúc tiến thương mại cho các HTX năm 2018, do Trung tâm Khoa học Công nghệ & Môi trường (Coste) tổ chức thực hiện với quy mô gần 400 gian hàng và hơn 700 HTX tham gia. Hội chợ trưng bày đa dạng các sản phẩm của HTX, và xúc tiến thương mại cho các HTX, đơn vị, với giá trị hợp đồng ký kết tiêu thụ tại hội chợ đạt hơn 30 tỷ đồng, các cam kết của đại lý sản phẩm nông sản và thủy sản đạt gần 100 tỷ đồng/năm.

Bên cạnh đó, Liên minh HTX Việt Nam tổ chức thành công 02 hội thảo xúc tiến thương mại, công nghệ và thu hút vốn cho phát triển HTX có hơn 400 đại biểu tham dự; và hội thảo về đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống Quỹ hỗ trợ phát triển HTX.

Các tổ công tác của Liên minh HTX Việt Nam tiếp tục triển khai Đề án xây dựng mô hình HTX, Liên hiệp HTX phát triển gắn với chuỗi giá trị, đến cuối tháng 5/2018, các tổ công tác đã hoàn thành khảo sát 58/63 tỉnh/TP (đạt 92% so với kế hoạch) với 136 HTX được khảo sát và dự kiến có 117 HTX được lựa chọn.

Trong tháng 6/2018, Liên minh HTX Việt Nam triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm: triển khai các nội dung làm việc với Thủ tướng; chuẩn bị các nội dung Hội nghị BTV, BCH; tham gia Ban chỉ đạo Trung ương và Tổ biên tập tổng kết 10 năm thực hiện NQ TƯ 7 khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn… các ban, đơn vị tập trung triển khai các công việc theo chức năng, nhiệm vụ và thường trực giao.

Hội nghị đã nghe các báo cáo, ý kiến đóng góp của các Ban, đơn vị về các kế hoạch công tác đề ra trong tháng 6 và tiếp tục triển khai tháng 6/2018. Các đồng chí Phó Chủ tịch phụ trách các Ban, đơn vị kết luận từng vấn đề, kế hoạch triển khai trong tháng 6/2018.

Kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo biểu dương và ghi nhận những kết quả công tác trong tháng 5/2018, đặc biệt, tổ chức thành công Hội chợ xúc tiến thương mại cho các HTX năm 2018. Đồng chí Chủ tịch đề nghị trong tháng 6/2018, các Ban, đơn vị tiếp tục triển khai các Đề án, kế hoạch công tác đã đề ra.

Thành Trăm (Nguồn: Trung tâm Thông tin HTX Việt Nam)