Xã Hoà Điền thành lập hợp tác xã nông nghiệp
(15:08 | 10/05/2024)

Tại Ấp Cảng, xã Hoà Điền, huyện Kiên Lương các sáng lập viên đã tổ chức Hội nghị thành lập hợp tác xã (HTX) Tôm- Lúa Tân Thuận, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đến dự Hội nghị có Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Trần Thanh Dũng; đại diện lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Hoà Điền và thành viên HTX.

 

Quang cảnh hội nghị

 

Ấp Cảng có diện tích tự nhiên là 2.234,37ha, trong đó diện tích sản xuất lúa hai vụ là 45 ha; diện tích nuôi trồng thuỷ sản xen canh cua, cá là 1.671 ha. Đời sống người dân nơi đây chủ yếu tập trung vào sản xuất nông nghiệp. Chính vì thế, chính quyền địa phương đã tổ chức vận động, tuyên truyền người dân trong ấp tham gia thành lập HTX với mục tiêu hỗ trợ nhau trong hoạt động sản xuất kinh doanh, tạo việc làm và đáp ứng nhu cầu chung của thành viên. Liên kết sản xuất với công ty, doanh nghiệp, để tổ chức tốt việc cung ứng dịch vụ, sản phẩm của HTX; góp phần tiết kiệm chi phí, giảm giá thành, hạn chế rủi ro, nâng cao năng suất, chất lượng trong sản xuất của thành viên và các hộ dân trong khu vực.

 

Kết quả có 56 hộ nông dân tự nguyện tham gia HTX và góp vốn đều lệ 50.000.000 đồng, diện tích sản xuất 203 ha. HTX sẽ thực hiện các dịch vụ cơ bản cho thành viên như: bơm tát; làm đất; cung ứng vật tư nông nghiệp; tiêu thụ sản phẩm cho thành viên.

 

Ban sáng lập điều hành hội nghị

 

Tại hội nghị, các thành viên thống nhất thông qua điều lệ; phương án sản xuất kinh doanh danh sách thành viên của HTX. Đồng thời, đại biểu tiến hành bầu Hội đồng quản trị, ban kiểm soát. Ông Lê Hoàng Em được bầu là Chủ tịch Hội đồng quản trị, đồng thời là Giám đốc HTX.

 

Kết thưc hội nghị, các thành viên đều tin tưởng rằng, việc thành lập HTX sẽ tạo điều kiện giải quyết việc làm cho người lao động tại địa phương có thu nhập để nâng cao cuộc sống, góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội của xã nhà.

Tin va ảnh: T.T