Xã Vĩnh Phú thành lập HTX dịch vụ Phú Nông Xanh
(14:38 | 25/07/2023)

Hôm qua, ngày 24/7/2023 tại trụ sở ấp Đồng Cơ, xã Vĩnh Phú, huyện Giang Thành đã diễn ra hội nghị thành lập hợp tác xã (HTX) dịch vụ Phú Nông Xanh, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đến dự có đại diện lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện; Đảng uỷ, UBND xã các ban, ngành, đoàn thể xã và thành viên HTX.

 

Ấp Đồng Cơ là ấp thuần nông của xã Vĩnh Phú, huyện Giang Thành, đời sống của người dân trong vùng còn nhiều khó khăn, sản xuất lúa là nguồn thu nhập chính. Những năm qua các hộ sản xuất lúa trong ấp sản xuất manh mún nhỏ lẽ, gieo sạ không tập trung, sản xuất nhiều loại giống khác nhau, lúa thu hoạch chủ yếu bán cho cò, lái, chi phí sản xuất cao, do đó hiệu quả sản xuất lúa còn thấp. Trong điều kiện như vậy hầu hết các hộ sản xuất lúa đều có nhu cầu thành lập hợp tác xã, nhằm sản xuất lúa tập trung, đồng loạt tăng lợi nhuận, tăng thu nhập, giúp cải thiện điều kiện kinh tế hộ tại địa phương.

 

Các đại biểu dự hội nghị

 

HTX có 20 thành viên, vốn đều lệ 40.000.000 đồng, sản xuất trên diện tích 240ha. HTX sẽ thực hiện các dịch vụ cơ bản cho thành viên như: Dịch vụ trồng trọt: ( gồm làm đất, thu hoạch, bơm tưới, cung cấp giống cây trồng, phun thuốc); cung ứng phân bón, thuốc trừ sâu); buôn bán thóc, ngô và các loại hạt ngủ cốc khác; dịch vụ liên kết thu mua, tiêu thụ nông sản.

 

Mục tiêu và chiến lược phát triển của HTX khi có đủ điều kiện HTX sẽ thực hiện mở rộng sản xuất kinh doanh và phát triển HTX; vận động kết nạp thêm thành viên mớiđể quy mô hoạt động của HTX mạnh hơn.

 

Hội đồng quản trị, Ban Kiểm soát ra mắt HTX

 

Tại hội nghị đã thông qua phương án sản xuất kinh doanh, điều lệ HTX, đồng thời các thành viên thảo luận thống nhất. Kết thúc hội nghị, đã thông qua nghị quyết và được thành viên biểu quyết tán thành 100%. Hội nghị đã bầu Hội đồng quản trị gồm 03 người, ông Trần Văn Hai được bầu làm Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Tin va ảnh: T.T