Bế giảng lớp tập huấn dạy nghề đan cỏ bàng tại xã Phú Mỹ
(15:17 | 21/07/2023)

Sáng ngày 21/7/2023, Liên minh HTX tỉnh Kiên Giang phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Giang Thành tổ chức lễ giảng lớp tập huấn khởi sự kinh doanh cho đồng bào dân tộc thiểu số tại Hợp tác xã phụ nữ cỏ Bàng Phú Mỹ, huyện Giang Thành. Đến dự lễ bế giảng có Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Phạm Thành Trăm; ông Chung Quốc Huy, Phó Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Giang Thành cùng các học viên tham gia lớp tập huấn.

 

Các học viên với sản phẩm đệm cỏ bàng của mình làm ra

 

Sau hơn một tuần được giáo viên hướng dẫn các học viên đã tiếp thu thuần thục cách tạo ra sản phẩm có hoa văn từ cỏ bàng. Bên cạnh đó, học viên rất phấn khởi với những tác phẩm mình làm ra và mong rằng trong thời gian tới sẽ có thu nhập ổn định hơn từ việc bán sản phẩm của mình.

 

Lãnh đạo Liên minh HTX và lãnh đạo địa phương chụp ảnh lưu niệm với các học viên

 

Phát biểu tại buổi lễ bế giảng, Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Phạm Thành Trăm cho rằng: “Đây là một trong những nội dung thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi thật sự ý nghĩa và thiết thực. Chắc chắn thông qua lớp tập huấn này sẽ giúp các học viên là thành viên HTX tạo ra sản phẩm đẹp hơn, có giá trị hơn. Ngoài ra, giúp địa phương bảo tồn và phát huy nghề truyền thống đan cỏ bàng ngày càng vững mạnh”.

 

Tin va ảnh: T.T