Tập huấn kiến thức về KTTT tại huyện An Minh
(14:43 | 02/06/2023)

Liên minh hợp tác xã tỉnh Kiên Giang phối hợp với Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện An Minh vừa tổ chức lớp tập huấn kiến thức về KTTT cho các thành viên Ban Chỉ đạo phát triển KTTT, HTX; lãnh đạo các HTX trên địa bàn huyện. Đến dự và triển khai nội dung lớp tập huấn có ông Phạm Thành Trăm – Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh.

 

Quang cảnh lớp tập huấn

 

Tham gia lớp tập huấn có 63 học viên là thành viên Ban Chỉ đạo phát triển KTTT, HTX các xã; lãnh đạo các HTX của các xã: Thuận Hoà, Đông Hoà, Đông Thạnh, Tân Thạnh, Đông Hưng A, Đông Hưng trên địa bàn huyện An Minh. Lớp tập huấn diễn ra trong 02 ngày, các học viên sẽ được tìm hiểu 08 chuyên đề như: Luật HTX; nâng cao năng lực quản lý điều hành HTX; quy trình thành lập HTX; quy trình giải thể HTX; cách tạo sổ sách và báo cáo tài chính HTX; tạo sản phẩm Ocop trong HTX; kỹ năng tư vấn phương án, điều lệ HTX….

 

Ông Phạm Thành Trăm – Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh báo cáo các nội dung chuyên đề

 

Qua phương pháp tích cực, gợi mở, các học viên đã tích cực thảo luận, trao đổi thẳng thắn, giúp cho các học viên hiểu rõ hơn về Luật HTX và các văn bản về chính sách hỗ trợ cho phát triển KTTT. Phát huy được vai trò, trách nhiệm, nâng cao năng lực trong công tác quản trị và điều hành, định hướng và tổ chức sản xuất, kinh doanh của HTX; chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức lại HTX theo Luật HTX năm 2012; củng cố, phát triển và nâng cao hiệu quả hoạt động của HTX.

 

Ngoài ra, các học viên còn được báo cáo viên giới thiệu một số kinh nghiệm về tổ chức, sản xuất kinh doanh của những hợp tác xã tiêu biểu trong va ngoài tỉnh, cũng như vai trò của kinh tế tập thể. Qua đó, nhằm nâng cao, mở rộng kiến thức thực tiễn cho cán bộ cấp xã và góp phần đẩy mạnh phong trào hợp tác xã tại địa phương. Có thể nói đây cũng là dịp để các học viên giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay trong quản lý HTX. Góp phần đưa nền KTTT, HTX ngày càng phát triển.

Tin va ảnh: T.T