Xã Vĩnh Phú huyện Giang Thành thành lập HTX
(09:58 | 29/05/2023)

Xã Vĩnh Phú, huyện Giang Thành vừa tổ chức hội nghị thành lập hợp tác xã (HTX) nông nghiệp nông dân Ấp Mới. Đến dự hội nghị có lãnh đạo Phòng NN-PTNT huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã; các ban ngành, đoàn thể xã và thành viên HTX.

 

Description: C:\Users\User\Downloads\IMG20230519081853.jpg

Toàn cảnh nghị thành lập HTX

 

HTX có 50 thành viên, diện tích sản xuất 90 ha, vốn điều lệ 30 triệu đồng và ngành nghề hoạt động sản xuất kinh doanh gồm: làm đất, bơm tưới, cung ứng giống, hợp đồng tiêu thụ sản phẩm cho thành viên.

 

Ấp Mới là ấp thuần nông của xã Vĩnh Phú, huyện Giang Thành, đời sống của người dân trong vùng còn nhiều khó khăn, sản xuất lúa là nguồn thu nhập chính. Những năm qua các hộ sản xuất lúa trong ấp sản xuất manh mún nhỏ lẽ, gieo sạ không tập trung, sản xuất nhiều loại giống khác nhau, lúa thu hoạch chủ yếu bán cho cò, lái, chi phí sản xuất cao, do đó hiệu quả sản xuất lúa còn thấp. Trong điều kiện như vậy hầu hết các hộ sản xuất lúa đều có nhu cầu thành lập hợp tác xã, nhằm sản xuất lúa tập trung, đồng loạt tăng lợi nhuận, tăng thu nhập, giúp cải thiện điều kiện kinh tế hộ tại địa phương.

 

Mục tiêu và chiến lược phát triển của HTX là sản xuất kinh doanh và liên kết tiêu thụ nông sản. Tổ chức các dịch vụ phục vụ nhu cầu của thành viên, vận động kết nạp thêm thành viên mới để hưởng các dịch vụ giá rẻ thông qua HTX.

 

HĐQT, Ban kiểm soát chụp ảnh cùng lãnh đạo dự hội nghị

 

Kỳ vọng của thành viên là HTX ra đời sẽ phần nào giúp thành viên và người nông dân nơi đây ngày càng phát triển hơn về kinh tế. Trở thành điểm nhân rộng trên toàn xã nói riêng và địa bàn huyện nói chung.

 

Tại buổi hội nghị, thành viên đã biểu quyết thông qua phương án, điều lệ HTX. Đồng thời, bầu Hội đồng Quản trị gồm 03 người, kiểm soát viên 02 người.

Tin va ảnh: T.T