Kết nối giao thương, tiêu thụ sản phẩm OCOP (st)
(09:51 | 17/05/2023)

Ngày 12-5, Sở Công thương phối hợp Ủy ban nhân dân TP. Phú Quốc tổ chức hội nghị kết nối cung cầu đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, công nghiệp nông thôn tiêu biểu, OCOP giữa tỉnh Kiên Giang với các tỉnh Bến Tre, Hậu Giang và Trà Vinh.

Các doanh nghiệp tham quan sản phẩm OCOP trưng bày tại hội nghị kết nối cung cầu đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, công nghiệp nông thôn tiêu biểu, OCOP giữa các tỉnh Kiên Giang các tỉnh Kiên Giang với các tỉnh Bến Tre, Hậu Giang và Trà Vinh, chiều 12-5 tại TP. Phú Quốc.

 

Đồng chí Lâm Huỳnh Nhân - Phó Giám đốc Sở Công thương nhấn mạnh việc tổ chức hội nghị lần này giúp các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất của các tỉnh quảng bá hình ảnh, thương hiệu, sản phẩm để cung ứng cho thị trường cũng như đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm của tỉnh Kiên Giang và các tỉnh Bến Tre, Hậu Giang, Trà Vinh trong chuỗi cung ứng tiêu thụ.

 

Tại hội nghị lần này, Kiên Giang có các sản phẩm tham gia kết nối như nước mắm truyền thống Phú Quốc, rượu sim, trà túi lọc hoa đậu biếc, chả lụa Tân Hiệp, khô cá cơm, tiêu Phú Quốc… Đồng chí Lâm Huỳnh Nhân mong muốn thông qua hội nghị này các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất và các nhà phân phối sẽ kết nối cung ứng, tiêu thụ sản phẩm giúp các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất phát triển.

 

Đồng chí Phạm Phước Trãi - Phó Giám đốc Sở Công thương tỉnh Trà Vinh cho biết tham gia hội nghị, Sở Công thương tỉnh Trà Vinh tổ chức đoàn gồm 15 doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực nông nghiệp, chế biến, hàng tiêu dùng và đặc sản của tỉnh với 35 sản phẩm các loại như gạo ST25, gạo sạch, rau, củ, quả các loại, trái cây, các sản phẩm từ mật hoa dừa, trái dừa, đậu phộng, bánh kẹo và các sản phẩm đặc sản, đặc trưng của tỉnh... Trà Vinh mong quảng bá sản phẩm, tìm kiếm thị trường, ký kết các hợp đồng tiêu thụ sản phẩm và giao lưu, học hỏi trong sản xuất, kinh doanh.

 

Tính đến nay, tỉnh Bến Tre có 200 sản phẩm với 77 chủ thể được chứng nhận sản phẩm OCOP, trong đó có 110 sản phẩm đạt 3 sao, 90 sản phẩm 4 sao. Các sản phẩm của tỉnh đã kết nối và tiêu thụ hàng hóa tại các đại lý, siêu thị, trung tâm thương mại, mở ra nhiều triển vọng trong việc mở rộng thị trường tiêu thụ ổn định và lâu dài. Đồng chí Nguyễn Văn Bé Sáu - Giám đốc Sở Công thương tỉnh Bến Tre cho biết Bến Tre mong tiếp tục thực hiện các buổi kết nối, giao thương giữa doanh nghiệp tỉnh Bến Tre và doanh nghiệp các tỉnh, thành nhằm tăng cường cơ hội hợp tác, giao thương giữa các địa phương.

 

Tỉnh Hậu Giang có 175 sản phẩm OCOP, trong đó có 68 sản phẩm 4 sao và 107 sản phẩm 3 sao OCOP, 82 chủ thể tham gia và 11 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp khu vực. Thông qua các hoạt động xúc tiến thương mại với các tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Cửu Long, các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm OCOP, đặc trưng của tỉnh đạt được những kết quả khả quan, tốc độ tăng trưởng bình quân đạt trên 30%/năm.

 

Tại hội nghị, đại diện nhiều doanh nghiệp của các tỉnh tham gia kết nối cung cầu đã giới thiệu sản phẩm của mình. Các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, phân phối của các tỉnh Kiên Giang, Bến Tre, Hậu Giang và Trà Vinh ký kết tổng số 45 biên bản ghi nhớ kết nối giao thương các sản phẩm nhằm đẩy mạnh tiêu thụ và quảng bá sản phẩm./.

https://kiengiang.gov.vn/trang/TinTuc/18/33888/Ket-noi-giao-thuong--tieu-thu-san-pham-OCOP.html

Thùy Trang (theo kiengiang.gov.vn)