KIÊN GIANG: TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19
(21:29 | 21/04/2023)

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 thời gian gần đây, ngày 19/4/2023, Sở Y tế Kiên Giang vừa có Công văn số 1173/SYT-NVYD về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Sở Y tế Kiên Giang đề nghị Giám đốc các sở, Thủ trưởng các ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chỉ đạo đơn vị liên quan thực hiện tốt các nội dung sau:

1. Thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang theo hướng dẫn của Bộ Y tế với các đối tượng: - Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động khi đến công sở; giáo viên, học sinh, sinh viên khi đến cơ sở giáo dục và đào tạo;

- Nhân viên, hành khách tại các nơi tổ chức sự kiện đông người, nơi tập trung đông người như: phương tiện giao thông công cộng; trung tâm thương mại, siêu thị, chợ đầu mối; quán bar, vũ trường, karaoke, phòng tập thể hình, nhà hàng, rạp chiếu phim, nhà hát, nhà thi đấu, cơ sở văn hóa, du lịch...;

- Khuyến cáo người dân thực hiện thông điệp “2K” (Khẩu trang và Khử khuẩn) của Bộ Y tế trên các phương tiện giao thông công cộng, tại các sự kiện tập trung đông người, đặc biệt vào dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 sắp tới.

2. Tuyên truyên vận động người dân thực hiện 2K + vaccine + thuốc + điều trị + công nghệ + ý thức người dân và các biện pháp khác./.

 

 

 

Thùy Trang