HTX SX, DVNN Kênh 10 tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2023-2028
(15:19 | 20/02/2023)

HTX sản xuất, dịch vụ nông nghiệp Kênh 10 vừa tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2023-2028. Đến dự Đại hội có Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Trần Thanh Dũng; Phó Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn Lê Ngọc Bẩy; lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện; đại diện lãnh đạo UBND xã, ấp và thành viên HTX.

 

 Quang cảnh Đại hội

 

Trong nhiệm kỳ 2017-2022, HTX sản xuất, dịch vụ nông nghiệp Kênh 10 thực hiện các khâu dịch vụ và sản xuất kinh doanh trong điều kiện thuận lợi, khó khăn đan xen do ảnh hưởng của dịch Covid -19. Xong được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng, chính quyền cơ sở, nhất là Phòng NN&PTNT huyện, sự nỗ lực cố gắng của Hội đồng quản trị HTX và các thành viên, HTX đã từng bước vượt qua khó khăn hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm mà Nghị quyết đề ra.

 

Điều đáng phấn khởi là HTX đã chủ động trong mọi hoạt động sản xuất kinh doanh, làm tốt công tác quản lý, điều hành các khâu dịch vụ đảm bảo cho việc sản xuất đúng thời vụ và hiệu quả cho thành viên. Trong nhiệm kỳ, HTX đã liên kết với Công ty và các chợ đầu mối ngoài tỉnh tiêu thụ hàng trăm tấn khoai ngọt, khoai mỡ Mộng Linh, khoai Từ, gừng…Bên cạnh đó, HTX đã cho ra mắt sản phẩm Trà gừng Linh Chi mang thương hiệu HTX Kênh 10, nhằm nâng cao giá trị  và thu nhập cho thành viên. Tổng doanh thu của HTX nhiệm kỳ qua đạt hơn 600 triệu đồng, sau khi trừ chi phí lãi hơn 155 triệu đồng.

 

Đoàn Chủ tịch trả lời ý kiến của đại biểu thành viên

 

Ngoài ra, HTX còn phối hợp với các ngành tổ chức tập huấn về chuyển đổi số, dạy đan đát các sản phẩm từ dây chuối cho thành viên nhằm định hướng mở rộng thêm nhiều dịch vụ trong thời gian tới.

 

Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá kết quả đạt được nhiệm kỳ qua và bàn các giải pháp để tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ nhiệm kỳ mới, đặc biệt là tiếp tục tổ chức phát triển các hoạt động dịch vụ sản xuất để thành con nông dân yên tâm tham gia và HTX.

 

Đại biểu và thành viên HTX chụp ảnh lưu niệm

 

Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội đã bầu Hội đồng quản trị HTX và bầu kiểm soát viên HTX. Bà Trần Thị Vỹ được Đại hội tín nhiệm bầu tái cử giữ chức Chủ tịch HĐQT, kiêm Giám đốc HTX sản xuất, dịch vụ nông nghiệp Kênh 10, nhiệm kỳ 2023-2028.

Tin va ảnh: T.T