HTX nông nghiệp nông dân Đường Gỗ Lộ tổ chức hội nghị thành viên nhiệm kỳ III (2020-2023)
(10:22 | 21/10/2020)

HTX nông nghiệp nông dân Đường Gỗ Lộ, Xã Long Thạnh, huyện Giồng Riềng vừa tổ chức hội nghị thành viên lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2023. Đến dự có ông Phạm Thành Trăm, Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh; ông Lê Văn Chi, Phó Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT huyện; ông Thái Hồng Đức, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã; ông Nguyễn Công Hiền, Chủ tịch UBND xã; lãnh đạo ấp và thành viên HTX.

 

Chủ tọa hội nghị

 

HTX tổ chức hội nghị thành viên với mục đích sáp nhập bốn HTX lại với nhau (bao gồm: HTX nông nghiệp Long Tiến II, HTX nông nghiệp Cây Bàng, HTX nông nghiệp Thịnh Phát và HTX nông nghiệp nông dân Đường Gỗ Lộ). Trước đây, do quy mô quá nhỏ nên nhiều năm liền chỉ có HTX nông nghiệp nông dân Đường Gỗ Lộ là cơ bản hoạt động có hiệu quả hơn, các HTX còn lại chỉ hoạt động cầm chừng, chưa mang lại hiệu quả thiết thực cũng như chưa đáp ứng được tối đa hóa lợi nhuận trong phục vụ sản xuất cho thành viên.

 

Chủ trương chung của huyện Giồng Riềng là khuyến khích, vận động các HTX có quy mô nhỏ gắn kết lại với nhau, tạo thành một HTX lớn về cả diện tích, số lượng thành viên lẫn chất lượng hoạt động, tạo ưu thế thuận lợi để liên kết với các công ty doanh nghiệp trong sản xuất theo chuỗi giá trị, mang lại hiệu quả tối đa cho thành viên.  

 

Sau khi sáp nhập lại, HTX vẫn lấy lên là “HTX nông nghiệp nông dân Đường Gỗ Lộ”, với diện tích 224,34 ha, 213 thành viên và vốn điều lệ 105.162.000 đồng. Thực hiện các dịch vụ: Bơm tát; làm đất; ký hợp đồng cung ứng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, lúa giống; thu hoạch và liên kết tiêu thụ sản phẩm cho thành viên.

 

Đại biểu và thành viên dự hội nghị

 

Định hướng, ngay sau khi sáp nhập HTX sẽ triển khai thực hiện phương án đã đề ra. Nhằm tạo động lực thúc đẩy HTX phát triển theo hướng bền vững, lấy thành viên làm trung tâm và lấy hiệu quả làm thước đo đánh giá. Để làm sao cho thành viên xem HTX là nơi đáng tin cậy nhất để tham gia phát triển kinh tế, giảm chi phí sản xuất, tăng năng suất, ổn định đầu ra sản phẩm và làm giàu chính đáng.

 

Ông Phạm Thành Trăm, Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh phát biểu

 

Phát biểu tại hội nghị ông Phạm Thành Trăm, Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh mong rằng, tập thể thành viên HTX hãy đoàn kết một lòng, tin tưởng vào sự điều hành của ban quản lý, tạo điều kiện thuận lợi để lãnh đạo HTX hoàn thành tốt nhiệm vụ mà nghị quyết đại hội đã đề ra.

 

HĐQT ra mắt và hứa hẹn

 

 Kết thúc hội nghị, HTX đã bầu chọn 04 người tham gia Hội đồng quản trị, ông Nguyễn Hồng Phương được bầu làm Chủ tịch và bầu 04 người vào Ban kiểm soát, ông Trần Thành An được tín nhiệm bầu làm trưởng ban.

T.T