HTX nuôi trồng thủy sản và dịch vụ du lịch Thuận Yên tổ chức đại hội thành viên, nhiệm kỳ II (2020-2022)
(09:55 | 24/08/2020)

Tại UBND xã Thuận Yên, thành phố Hà Tiên hợp tác xã (HTX) nuôi trồng thủy sản và dịch vụ du lịch Thuận Yên vừa tổ chức đại hội thành viên, nhiệm kỳ II (2020-2022). Đến dự đại hội có ông Phạm Thành Trăm, Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh; đại diện lãnh đạo Phòng Tài chính – Kế hoạch, Phòng Kinh tế, Hội Nông dân Thành Phố; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Thuận Yên và thành viên HTX.

 

Đại biểu dự đại hội

 

Đây là HTX có tiền thân là HTX nuôi nghêu Thuận Yên, tuy nhiên do bãi nghêu của HTX được thành phố Hà Tiên quy hoạch thành địa điểm du lịch nên đại hội lần này HTX điều chỉnh ngành nghề dịch vụ để phù hợp với xu hướng phát triển của địa phương. HTX hiện tại có 09 thành viên, vốn điều lệ 44 triệu đồng, sản xuất và kinh doanh trên diện tích 32 ha.

 

Đây là HTX đầu tiên trên địa bàn xã Thuận Yên, ngành nghề kinh doanh bao gồm: cung ứng con giống, tiêu thụ thương phẩm; bảo vệ khu vực nuôi và các dịch vụ du lịch. Đây là mô hình được thành lập trên cơ sở nhu cầu cấp thiết của thành viên HTX nhằm tạo điều kiện để tăng thu nhập cho thành viên cũng như tạo sự thu hút du khách tham quan du lịch một cách gần gủi, thân thiện.

 

 

Ông Huỳnh Phước Hữu, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã phát biểu

 

Phát biểu tại hội nghị, ông Huỳnh Phước Hữu, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã cho rằng “Do là mô hình HTX hoạt động tương đối hiệu quả, xã sẽ cố gắng duy trì và hỗ trợ để HTX ngày một phát triển hơn. Tuy nhiên, việc khó khăn hiện nay là thành viên chưa hiểu hết vai trò của HTX trong phát triển kinh tế hộ và xây dựng nông thôn mới. Trong thời gian tới xã sẽ tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp HTX làm ăn có hiệu quả, nâng cao thu nhập cho thành viên”.

 

 

Thành viên bỏ phiếu bầu Hội đồng quản trị

 

Hội nghị đã bầu ra 03 thành viên Hội đồng quản trị, bầu Chủ tịch Hội đồng quản trị và kiểm soát viên, đồng thời thành viên cũng đã đề cử chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc HTX là Ông Ong Vĩnh Kim.

 

Hội đồng quản trị ra mắt đại hội

T.T