HTX dịch vụ nông nghiệp Thạnh Hòa tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2020
(14:29 | 06/08/2020)

HTX dịch vụ nông nghiệp Thạnh Hòa, xã Mong Thọ A, huyện Châu Thành vừa tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2020 nhằm đánh giá lại công tác điều hành tổ chức và hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của HTX. Đến dự hội nghị có ông Phạm Thành Trăm, Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh; ông Lê Quốc Việt, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện; bà Ngô Thị Thanh Tuyền, Phó Chủ tịch UBND xã; các ngành, đoàn thể xã; lãnh đạo ấp và toàn thể thành viên HTX.

 

 

Toàn cảnh hội nghị

 

Hiện tại, HTX có 135 thành viên, diện tích 360,75 ha với vốn điều lệ 150.000.000 đồng, vốn góp sản xuất kinh doanh là 3 tỷ 634 triệu đồng. Trong 6 tháng vừa qua, HTX hoạt động tương đối hiệu quả, giảm chí phí sản xuất và ổn định được đầu ra sản phẩm, tặng lợi nhuận cơ bản cho thành viên. Tổng doanh thu 471.905.000 đồng, sau khi trừ các chi phí lợi nhuận còn lại hơn 136.891.000  triệu đồng. Ngoài ra HTX cũng đã trích được các loại quỹ theo quy định. Có thể thấy, mặc dù lợi nhuận mang lại cho thành viên chưa cao nhưng tập thể thành viên đều phấn khởi. Đây là điều đáng mừng, thể hiện sự quan tâm sâu sát của chính quyền địa phương và sự nổ lực của tập thể lãnh đạo HTX nói riêng và thành viên HTX nói chung.

 

 

Ông Đoàn Văn Bấu, Giám đốc HTX phát biểu kết luận hội nghị

 

Có thể nói, đây là HTX có tiềm năng và lợi thế trong sản xuất kinh doanh, luôn được sự quan tâm hỗ trợ của chính quyên địa phương.

 

Trong thời gian tới HTX sẽ vận động kết nạp thêm thành viên mới, mở rộng diện tích canh tác; đẩy mạnh các hoạt động trong sản xuất kinh doanh nhằm tăng thu nhập cho thành viên. Tiếp tục áp dụng chương trình “3 giảm 3 tăng”, “1 phải 5 giảm”, ghi chép nhật ký sản xuất, nâng cao chất lượng hàng hóa, xây dựng thương hiệu cho HTX.

 

Mở rộng đại lý tiêu thụ giống nhằm giải quyết đầu ra và tăng thêm thu nhập cho thành viên sản xuất giống. Duy trì, phát triển và mở rộng diện tích sản xuất lúa giống cho Công ty cổ phần giống cây trồng miền Nam, công ty Điền Tín, HTX Nông sản hữu cơ Rạch Giá và doanh nghiệp khác khi có nhu cầu đặt hàng.

 

Củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động của Quỹ hỗ trợ thành viên; đào tạo nghiệp vụ cho cán bộ phụ trách Quỹ nhằm phục vụ tốt hơn cho thành viên.

 

Để gắn kết với doanh nghiệp lâu dài trong khâu cung cấp và tiêu thụ sản phẩm trong thành viên, thời gian tới HTX sẽ mời nhân viên hỗ trợ kỹ thuật của Tập đoàn Lộc Trời tham gia Ban lãnh đạo HTX.

T.T