Xã Hưng Yên, huyện An Biên thành lập HTX nông nghiệp
(10:28 | 28/06/2019)

Xã Hưng Yên, huyện An Biên vừa tổ chức hội nghị thành lập hợp tác xã (HTX) nông nghiệp Chủ Nông, nhiệm kỳ 2019 – 2021. Đến dự có lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã tỉnh; lãnh đạo phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hội Nông dân huyện; lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, các ban, ngành, đoàn thể xã.

Ấp Lô 15 A, xã Hưng Yên là địa bàn chuyên canh cây lúa, đất nhiễm phèn mặn, sản xuất phụ thuộc vào thiên nhiên. Do biến đổi khí hậu, giá cả hàng hóa không ổn định, nhiều năm qua việc sản xuất lúa của nông dân luôn gặp khó khăn. Với tình hình như vậy, tất cả thành viên tổ hợp tác thống nhất nâng lên HTX để có pháp nhân thực hiện các dịch vụ liên kết trong cung ứng và tiêu thụ sản phẩm cho nông dân được thuận lợi và dễ dàng hơn.

Hợp tác xã có 33 thành viên, vốn đều lệ 53.700.000 đồng, sản xuất trên diện tích 51,2ha. HTX sẽ thực hiện các dịch vụ cơ bản cho thành viên như: làm đất; thu hoạch; cung ứng giống; tiêu thụ sản phẩm và dịch vụ mua chung vật tư nông nghiệp.

Hội đồng quản trị, Ban Kiểm soát ra mắt và phát biểu hứa hẹn

Mục tiêu chính của HTX là liên kết với doanh nghiệp trong việc cung ứng giồng, vật tư nông nghiệp, giảm giá đầu vào và ổn định đầu ra sản phẩm cho thành viên. Khi có đủ điều kiện HTX sẽ mở rộng sản xuất kinh doanh và phát triển các dịch vụ sau thu hoạch, vận động phát triển thành viên mới, tăng diện tích sản xuất…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Mỹ Lệ, Phó Bí thư Đảng ủy – Trưởng Ban Chỉ đạo kinh tế tập thể xã cho biết: “Mặc dù về quy mô, diện tích nhỏ nhưng việc hình thành HTX là mong muốn của tất cả thành viên tổ hợp tác, tiền thân của HTX này. Thời gian tới, Ban Chỉ đạo kinh tế tập thể xã sẽ cố gắng hỗ trợ HTX hoạt động đúng hướng, xây dựng HTX ngày càng hoàn thiện, mở rộng diện tích và quy mô hoạt động ngày càng phát triển hơn”.

Kết thúc hội nghị, đã thông qua nghị quyết và được thành viên biểu quyết tán thành 100%. Hội nghị đã bầu Hội đồng quản trị gồm 03 người, Ban kiểm soát 02 người, ông Phạm Văn Hoàng được bầu làm Chủ tịch Hội quản trị, ông Trần Văn Vũ làm Trưởng Ban kiểm soát HTX.

Thành Trăm