Công trình “Hợp tác xã với Bác Hồ”: Sự tri ân sâu sắc của toàn hệ thống Liên minh HTX Việt Nam
(07:49 | 09/03/2019)

Thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc của cả hệ thống Liên minh HTX Việt Nam đối với tình cảm, sự quan tâm đặc biệt của Chủ tịch Hồ Chí Minh dành cho khu vực kinh tế hợp tác, HTX, Ban Chấp hành Liên minh HTX Việt Nam, khóa V đã có Nghị quyết về việc xây dựng công trình “HTX với Bác Hồ”.

 

htx-voi-bac-ho-8277-1551707807.png

 

Công trình “Hợp tác xã với Bác Hồ” thể hiện sự tri ân sâu sắc, tấm lòng biết ơn vô hạn của toàn hệ thống Liên minh HTX Việt Nam và hơn 20.000 Hợp tác xã, gần 10 vạn Tổ hợp tác và hơn 10 triệu thành viên Hợp tác xã, Tổ hợp tác trên cả nước cùng các thành viên liên kết đối với tình cảm, sự quan tâm đặc biệt của Bác dành cho khu vực HTX.

 

Công trình sẽ tạo dựng hình ảnh đẹp, dấu ấn sâu đậm, đặc biệt của Liên minh HTX Việt Nam trong lòng nhân dân tỉnh Nghệ An nói riêng và khách tham quan du lịch trong, ngoài nước nói chung.

 

Đây là công trình thiết thực thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020); chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

 

Đồng thời, đây cũng là địa chỉ đỏ để tuyên truyền, giáo dục truyền thống sâu sắc tới cán bộ, công nhân viên và người lao động trong hệ thống Liên minh HTX Việt Nam nói riêng và các tầng lớp nhân dân nói chung về hình ảnh giản dị nhưng thanh tao của Bác, hiểu rõ hơn những công lao trời biển của Bác đối với nền độc lập dân tộc nước nhà.

 

Thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW ngày 16/1/2017 của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, Di tích lịch sử khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước và các Ngành, các cấp.

 

Chính phủ đã giao Bộ VH-TT&DL hướng dẫn tỉnh Nghệ An xây dựng Đề án quy hoạch Khu du lịch quốc gia Nam Đàn nhằm kêu gọi, thu hút đầu tư phát triển du lịch; đầu tư nâng cấp Khu di tích đặc biệt quốc gia Kim Liên hướng đến kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/2020).

 

Ngày 8/5/2017, Bộ VH-TT&DL đã có văn bản về việc ủy quyền cho UBND tỉnh Nghệ An tổ chức lập Dự án quy hoạch tổng thể phát triển Di tích lịch sử khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 

Di tích lịch sử khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ được kết nối với các điểm du lịch lân cận để mở rộng không gian du lịch; chú trọng phát triển các loại hình du lịch thăm quan, trải nghiệm cảnh quan làng quê, mô hình sản xuất nông nghiệp, làng nghề truyền thống, du lịch trên sông Lam, trình diễn Dân ca Ví Giặm; đẩy mạnh phát triển các sản phẩm đặc sản địa phương; xúc tiến kêu gọi các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đầu tư phát triển các sản phẩm du lịch, dịch vụ lưu trú, ăn uống, vui chơi giả trí, mua sắm... để quê Bác trở thành Khu du lịch quốc gia, điểm nhấn là Di tích lịch sử khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 

Trong dịp kỷ niệm 128 năm ngày sinh nhật Bác vừa qua, lượng du khách đến khu Di tích lịch sử - văn hóa quốc gia Kim Liên đã tăng vọt; bình quân mỗi ngày có hàng trăm đoàn đến tham quan với 4.500 - 5.000 lượt du khách trong nước và quốc tế về thăm quê Bác. Trung bình hàng năm đã có 1,8 - 2 triệu lượt khách.

 

Thành Trăm (Theo thoibaokinhdoanh.vn)