Liên minh hợp tác xã Kiên Giang

Nông nghiệp

Xem với cỡ chữAA

Hội thảo kết nối Công ty phát triển kinh tế Duyên Hải - TPHCM với các HTX trồng màu trên địa bàn huyện Tân Hiệp

(14:30 | 11/03/2021)

Ngày 3/3/2021 Liên minh HTX tỉnh phối hợp với Phòng Nông nghiệp –PTNT huyện Tân Hiệp và Công ty phát triển kinh tế Duyên Hải – TPHCM tổ chức hội thảo triển khai về hợp đồng liên kết sản xuất và tiêu thụ đậu bắp giống của Nhật Bản tại trụ sở Ấp Thạnh Lợi, xã Thạnh Đông A và trụ sở ấp Tân Quới, xã Tân Hiệp A. Đến dự hội thảo có Ông Nguyễn Văn Thế, Phó Chủ tịch Liên Minh HTX tỉnh, bà Phạm Thị Thu Trang, Phó trưởng Phòng Nông nghiệp huyện, đại diện công ty phát triển kinh tế Duyên Hải- TPHCM, đại diện tổ kinh tế kỹ thuật xã và 40 hộ dân tham gia hội thảo.

Tại hội thảo đại diện công ty phát triển kinh tế Duyên Hải – TPHCM đã triển khai một số chính sách hỗ trợ đầu tư cho các hộ trồng màu cụ thể như sau: Công ty sẽ đầu tư theo phương thức Công ty cung ứng hạt giống, phân bón và thuốc hữ cơ sinh học trị giá 12 triệu đồng/ha cho HTX cuối vụ mới thanh toán. Công ty mua theo giá "chết" là 6.500 đ/kg, diện tích thực hiện 30 ha. Tại hội thảo, các đại biểu còn được xem một số mô hình liên kết với công ty thực hiện tại một số địa phương thành công trong thời gian qua. Các đại biểu tham dự  hội thảo đều rất phấn khởi đây được xem là tiền đề để các HTX rau màu trên địa bàn huyện phát triển mô hình sản xuất gắn với liên kết bao tiêu trong lĩnh vực rau màu trong thời gian sắp tới.

Phát biểu tại Hội thảo Bà Phạm Thị Thu Trang,  Phó Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện cảm ơn Liên Minh HTX tỉnh và Công ty phát triển kinh tế Duyên Hải – TPHCM đã tạo điều kiện cho các hộ dân và HTX trồng mùa trên địa bàn huyện tiếp cận được doanh nghiệp bao tiêu giúp các HTX tìm ra hướng đi mới trong sản xuất rau màu, sản xuất gắn liền với bao tiêu theo đơn đặt hàng đây là một hướng đi mới cho các HTX rau màu, đồng thời cũng đặt nhiều yêu cầu, mục đích cần thực hiện để triển khai thực hiện mô hình liên kết đạt hiệu quả trong thời gian tới.

NL (Phòng NN PTNT huyện Tân Hiệp