Liên minh hợp tác xã Kiên Giang

Hoạt động chung Liên minh HTX

Xem với cỡ chữAA

Tổ chức lớp tập huấn kế toán hợp tác xã

(15:51 | 27/10/2022)

Liên minh hợp tác xã tỉnh Kiên Giang vừa phối hợp với Trường Trung cấp nghề dân tộc nội trú tỉnh tổ chức lớp tập huấn kế toán hợp tác xã cho cán bộ phụ trách kế toán các HTX trên địa bàn tỉnh. Tham gia lớp tập huấn có hơn 60 học viên, theo kế hoạch sẽ diễn ra trong 5 ngày.

 

Thầy Ths Ngô Văn Ngàn, PHT Trường Trung cấp nghề dân tộc nội trú phát biểu tại lễ khai giảng

 

Khai giảng lớp tập huấn, ông Phạm Thành Trăm, Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh đã khai các nội dung liên quan đến kinh tế tập thể và sự cần thiết để có được đội ngũ chuyên môn giỏi nhất là cán bộ làm công tác kế toán. Thông qua lớp tập huấn này, nhằm giúp các HTX ngày càng thể hiện tính chuyên môn, chuyên nghiệp trong hoạt động hạch toán kinh doanh.

 

Bên cạnh đó, lớp tập huấn nhằm cung cấp các kiến thức và kỹ năng cho các học viên bao gồm: Hướng dẫn chứng từ và sổ sách kế toán theo đúng quy định; Các quy định và chính sách thuế hiện hành đối với HTX nông nghiệp; Hướng dẫn sử dụng hóa đơn điện tử, kê khai trực tuyến; công tác quản trị tài chính trong HTX.

 

Kết thức lớp tập huấn các học viên sẽ được Trường Trung cấp nghề dân tộc nội trú tỉnh cấp giấy chứng nhận hoàn thành nghiệp vụ kế toán HTX .

T.T