Liên minh hợp tác xã Kiên Giang

Hoạt động chung Liên minh HTX

Xem với cỡ chữAA

Khai giảng lớp tập huấn cho HTX nông nghiệp

(15:01 | 13/09/2022)

Sáng ngày 13/9/2022, tại xã Hoà Thuận, Liên minh hợp tác xã tỉnh Kiên Giang phối hợp với Phòng nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Giồng Riềng tổ chức lớp bồi dưỡng, tập huấn kiến thức về thành lập, hợp nhất, chia tách, giải thể HTX. Lớp tập huấn có hơn 50 học viên là lãnh đạo các HTX nông nghiệp chuẩn bị hợp nhất, sáp nhập. Đây là lớp thứ hai Liên minh HTX tỉnh phối hợp tổ chức trên trên địa bàn huyện Giồng Riềng.

 

Đại diện lãnh đạo xã Hoà Thuận phát biểu tại buổi tập huấn

 

Cũng như lớp thứ nhất, thông qua lớp tập huấn này, nhằm giúp địa phương triển khai đồng bộ, có hiệu quả các chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể, HTX theo Chương trình hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể, HTX tỉnh Kiên Giang giai đoạn 2021-2025. Tuyên truyền triển khai chính sách của tỉnh đến cơ sở cả chiều rộng và chiều sâu, trong đó đặc biệt chú trọng đến công tác cũng cố nâng cao chất lượng hoạt động các HTX góp phần thực hiện phong trào xây dựng NTM, chuyển đổi cơ cấu sản xuất nông nghiệp hàng hóa theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững.

 

Quang cảnh buổi tập huấn

 

Đây là kiến thức cơ bản cho lãnh đạo các HTX có hướng hợp nhất, sáp nhập trong thời gian tới. Cụ thể sẽ hướng dẫn các học viên biết cách xây dựng phương án hoặc sửa đổi điều lệ; thực hiện các thử tục sắp xếp, củng cố lại tể chức, hoạt động của HTX cho phù họp với các quy định hiện hành.

T.T