Liên minh hợp tác xã Kiên Giang

Đơn vị thành viên

Xem với cỡ chữAA

HTX dịch vụ nông nghiệp Cây Chôm tổ chức hội nghị thường niên năm 2018

(09:04 | 06/08/2018)

HTX dịch vụ nông nghiệp Cây Chôm, xã Lình Huỳnh, huyện Hòn Đất vừa tổ chức hội nghị thường niên năm 2018 nhằm đánh giá lại công tác điều hành tổ chức và hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của HTX trong một năm qua. Đến dự có đồng chí Trương Văn Minh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện – Trưởng ban Chỉ đạo phát triển kinh tế tập thể huyện.

 

HTX dịch vụ nông nghiệp Cây Chôm có 30 thành viên, diện tích 148 ha với vốn điều lệ 500.000.000 đồng. Hoạt động bao gồm các dịch vụ: bơm tát, làm đất, thu hoạch, cung ứng vật tư nông nghiệp và tiêu thủ sản phẩm cho thành viên.

 

Qua một năm hoạt động, có thể nói HTX đã mang lại hiệu quả trực tiếp cho thành viên, giảm chí phí đầu vào trong sản xuất và ổn định được đầu ra sản phẩm, tặng lợi nhuận cơ bản từng vụ. Mặt khác, quá trình hoạt động kinh doanh, HTX có lợi nhuận, trả được tiền công cho thành viên trực tiếp lao động và trả lương cho các chức danh quản lý, cán bộ chuyên môn của HTX.

 

 

Chủ tọa hội nghị giải đáp ý kiến của thành viên

 

Tuy nhiên, nhìn lại HTX vẫn còn nhiều hạn chế nhất định như: Công tác điều hành của Ban giám đốc chưa được nhất quán, còn nhiều ý kiến khác nhau; công tác thu chi tài chính chưa rõ ràng, minh bạch; chưa trích được các loại Quỹ theo quy định.

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trương Văn Minh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện – Trưởng ban Chỉ đạo phát triển kinh tế tập thể huyện nhấn mạnh “đây là HTX có tiềm năng và lợi thế trong sản xuất kinh doanh, bước đầu hoạt động rất có hiệu quả. Tuy nhiên, cần rút kinh nghiệm trong lãnh đạo điều hành nhất là trong quản lý thu chí tài chính. Cần phát huy tinh thần dân chủ trong mọi hoạt động, tránh tình trạng để mất đoàn kết nội bộ”

 

Đồng chí Trương Văn Minh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện – Trưởng ban Chỉ đạo phát triển kinh tế tập thể phát biều tại hội nghị

 

Phương hướng nhiệm vụ thời gian tới HTX sẽ vận động kết nạp thêm thành viên mới, mở rộng diện tích canh tác; chấn chỉnh công tác tổ chức, tạo mối quan hệ đoàn kết trong nội bộ; đẩy mạnh các hoạt động trong sản xuất kinh doanh nhằm tăng thu nhập cho thành viên; hoạt động đảm bảo đúng theo Luật HTX năm 2012.

 

Cũng tại hội nghị này, thành viên đã bầu chọn lại Hội đồng quản trị mới để quản lý và điều hành HTX, ông Trẩn Văn Tình được bầu làm Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm Giám đốc HTX.

Thành Trăm