Liên minh hợp tác xã Kiên Giang

Điểm tin

Xem với cỡ chữAA

Liên minh HTX Hà Nội tham quan khu trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP và nông sản

(10:12 | 09/07/2024)

Liên minh HTX thành phố Hà Nội do Chủ tịch Đỗ Huy Chiến làm trưởng đoàn vừa có buổi làm việc, trao đổi và học tập kinh nghiệm khu trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP, nông sản của hợp tác xã (HTX) tại Kiên Giang. Tiếp đoàn có ông Trần Thanh Dũng, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh cùng tập thể lãnh đạo, phòng ban và cán bộ phụ trách khu trưng bày.

 

Lãnh đạo Liên minh HTX Kiên Giang và Tp Hà Nội chụp hình lưu niệm tại khu trưng bày

 

 

Khu trưng bày và giới thiệu sản phẩm OCOP và nông sản của Liên minh HTX tỉnh Kiên Giang toạ lạc tại số 65 Trần Hưng Đạo, phường Vĩnh Thanh Vân, thành phố Rạch Giá được đưa vào hoạt động trước Tết Giáp Thìn 2024. Là nơi trưng bày, giới thiệu các sản phẩm OCOP, nông sản của HTX, doanh nghiệp thành viên nhằm tạo cơ hội cho các HTX, doanh nghiệp thành viên mở rộng các kênh phân phối hàng hóa trên địa bàn toàn tỉnh Kiên Giang và liên kết với các tỉnh, thành phố trên cả nước. Thông qua đó, dễ dàng tìm kiếm thị trường đầu ra, kết nối tiêu thụ sản phẩm để HTX, doanh nghiệp thành viên tồn tại và phát triển trong nền kinh tế thị trường hiện nay.

 

Hiện tại, Khu trưng bày giới thiệu sản phẩm OCOP và nông sản HTX, doanh nghiệp thành viên đã nhận ký gửi 76 sản phẩm OCOP và nông sản của 14 hợp tác xã, doanh nghiệp là thành viên Liên minh HTX tỉnh. Từ khi khai trương đến nay, có hàng trăm lượt khách trong và ngoài tỉnh đã đến tham quan. Nhiều du khách đã chọn sản phẩm OCOP để mang về làm quà cho người thân, bạn bè.

 

Chủ tịch Liên minh HTX Kiên Giang Trần Thanh Dũng (giữa) giới thiệu các sản phẩm tại khu trưng bày

 

Tại buổi gặp gỡ, đại diện lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh Kiên Giang và Liên minh HTX thành phố Hà Nội đã chia sẻ kinh nghiệm xây dựng, quản lý và điều hành điểm trưng bày một cách rõ ràng và hiệu quả nhất.

 

Năm 2024 Liên minh HTX tỉnh Kiên Giang sẽ hỗ trợ 8 HTX xây dựng điểm trưng bày, giới thiệu sản phẩm. Đồng thời xây dựng kế hoạch phát động thi đua chuyên đề “ Mỗi HTX một sản phẩm Ocop” nhằm nâng cao giá trị và số lượng sản phẩm cung cấp cho khu trưng bày tai Liên minh HTX tỉnh nói chung và tại các HTX thành viên nói riêng.

 

Tin va ảnh: T.T