Liên minh hợp tác xã Kiên Giang

Điểm tin

Xem với cỡ chữAA

Hội nghị thành lập Hợp tác xã Dịch vụ Nông dân Kinh Mới, nhiệm kỳ 2024-2029.

(13:48 | 21/06/2024)

Sáng ngày 19/06/2024 tại tổ 2, ấp Kinh Mới, xã Phú Mỹ, huyện Giang Thành, tỉnh Kiên Giang Ban sáng lập Hợp tác xã đã tổ chức thành công Hội nghị thành lập Hợp tác xã Dịch vụ Nông dân Kinh Mới, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Đến dự Hội nghị có đại diện Liên minh hợp tác xã tỉnh Kiên Giang; lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Phú Lợi; Các ban ngành, đoàn thể và thành viên hợp tác xã cùng tham dự.

Quang cảnh hội nghị

Ấp Kinh Mới là ấp thuần nông của xã Phú Mỹ, huyện Giang Thành. Đời sống người dân trong vùng còn nhiều khó khăn, sản xuất lúa là nguồn thu nhập chính.

Trong những năm qua các hộ sản xuất lúa trong ấp có hình thức nhỏ lẻ, truyền thống vì thế nên chi phí sản xuất cao, lợi nhuận thấp, gặp nhiều rủi ro, khó khăn trong việc tiêu thụ sản phẩm. Từ tình hình thực tế tại địa phương, việc hợp tác làm các dịch vụ về lúa là nhu cầu cần thiết để tạo bước tiến mới, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất, nâng cao chất lượng thương phẩm, tăng thu nhập cho người dân, đủ sức cạnh tranh kinh tế trên thị trường. Chính vì thế, chính quyền địa phương đã tổ chức vận động, tuyên truyền người dân trong ấp tham gia thành lập hợp tác xã với mục tiêu hỗ trợ nhau trong hoạt động sản xuất kinh doanh; Tạo việc làm và đáp ứng nhu cầu chung của thành viên; Liên kết sản xuất với công ty, doanh nghiệp để tổ chức tốt việc cung ứng dịch vụ, sản phẩm của hợp tác xã; Góp phần tiết kiệm chi phí, giảm giá thành, hạn chế rủi ro, nâng cao năng suất, chất lượng trong sản xuất của thành viên và các hộ dân trong khu vực.

Kết quả có 13 hộ nông dân tự nguyện tham gia hợp tác xã và góp vốn điều lệ 13.000.000 đồng, diện tích sản xuất 65 ha. Hợp tác xã thực hiện các dịch vụ cơ bản cho thành viên như: Dịch vụ làm đất, thu hoạch, bơm tưới, cung cấp cây trồng, phun thuốc; Dịch vụ buôn bán phân bón, thuốc trừ sâu; Dịch vụ liên kết thu mua, tiêu thụ nông sản; Dịch vụ phun xít thuốc bằng máy bay.

Hội đồng quản trị và thành viên hợp tác xã Dịch vụ Nông dân Kinh Mới chụp ảnh lưu niệm cùng các lãnh đạo.

Tại hội nghị, các thành viên thống nhất thông qua điều lệ; phương án sản xuất kinh doanh danh sách thành viên của hợp tác xã. Đồng thời, đại biểu tiến hành bầu Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát. Ông Tiên Khom được bầu làm Chủ tịch Hội đồng quản trị, ông Nguyễn Văn Vĩnh được bầu làm Giám đốc hợp tác xã.

Kết thúc hội nghị, các thành viên đều tin tưởng rằng, việc thành lập hợp tác xã sẽ tạo điều kiện giải quyết việc làm cho người lao động tại địa phương có thu nhập để nâng cao cuộc sống, góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội của xã nhà./.

Hoài Bảo