Liên minh hợp tác xã Kiên Giang

Điểm tin

Xem với cỡ chữAA

Hội nghị thành lập Hợp tác xã Nông dân Tôm lúa Cả Ngay, nhiệm kỳ 2024-2029.

(09:07 | 17/06/2024)

Sáng ngày 13/06/2024 Tại ấp Cả Ngay, xã Phú Lợi, huyện Giang Thành, tỉnh Kiên Giang Ban sáng lập Hợp tác xã đã tổ chức thành công Hội nghị thành lập Hợp tác xã Nông dân Tôm lúa Cả Ngay, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Đến dự Hội nghị có đại diện Liên minh hợp tác xã tỉnh Kiên Giang; lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Phú Lợi; Các ban ngành, đoàn thể và thành viên hợp tác xã cùng tham dự.

 

Quang cảnh hội nghị

Trong những năm qua các hộ sản xuất tôm, lúa trong xã Phú Lợi, huyện Giang Thành, tỉnh Kiên Giang có hình thức nuôi nhỏ lẻ, truyền thống vì thế nên chi phí sản xuất cao, lợi nhuận thấp, gặp nhiều rủi ro, khó khăn trong việc tiêu thụ sản phẩm. Từ tình hình thực tế tại địa phương, việc hợp tác làm dịch vụ sản xuất tôm, lúa là nhu cầu cần thiết để tạo bước tiến mới về vùng nuôi tôm bền vững, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất, nâng cao chất lượng thương phẩm, tăng thu nhập cho người nuôi, đủ sức cạnh tranh kinh tế trên thị trường. Chính vì thế, chính quyền địa phương đã tổ chức vận động, tuyên truyền người dân trong ấp tham gia thành lập hợp tác xã với mục tiêu hỗ trợ nhau trong hoạt động sản xuất kinh doanh; Tạo việc làm và đáp ứng nhu cầu chung của thành viên; Liên kết sản xuất với công ty, doanh nghiệp để tổ chức tốt việc cung ứng dịch vụ, sản phẩm của hợp tác xã; Góp phần tiết kiệm chi phí, giảm giá thành, hạn chế rủi ro, nâng cao năng suất, chất lượng trong sản xuất của thành viên và các hộ dân trong khu vực.

Kết quả có 18 hộ nông dân tự nguyện tham gia hợp tác xã và góp vốn điều lệ 36.000.000 đồng, diện tích sản xuất 82 ha. Hợp tác xã thực hiện các dịch vụ cơ bản cho thành viên như: Cung ứng giống tôm, lúa; Cung cấp thức ăn, thuốc, các loại vật tư khác; Hợp tác tiêu thụ sản phẩm cho thành viên.

 

Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát, kế toán và thủ quỹ

Hợp tác xã Nông dân Tôm lúa Cả Ngay ra mắt hứa hẹn

Tại hội nghị, các thành viên thống nhất thông qua điều lệ; phương án sản xuất kinh doanh danh sách thành viên của hợp tác xã. Đồng thời, đại biểu tiến hành bầu Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát. Ông Lê Hoàng Em được bầu là Chủ tịch Hội đồng quản trị, đồng thời là Giám đốc hợp tác xã.

Kết thúc hội nghị, các thành viên đều tin tưởng rằng, việc thành lập hợp tác xã sẽ tạo điều kiện giải quyết việc làm cho người lao động tại địa phương có thu nhập để nâng cao cuộc sống, góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội của xã nhà./.

Hoài Bảo