Lễ bàn giao vật tư nông nghiệp cho thành viên HTX sản xuất dịch vụ nông nghiêp Kênh 10

(09:55 | 28/11/2023)

Sáng ngày 27/11/2023 Trường Trung cấp nghề và đào tạo HTX miền Nam (Liên minh HTX Việt Nam) phối hợp với Liên minh HTX tỉnh Kiên Giang và chính quyền địa phương tổ chức lễ bàn giao vật tư phục vụ sản xuất cho 11 hộ nghèo, cận nghèo là thành viên HTX dịch vụ sản xuất nông nghiêp Kênh 10.

Các hộ thành viên nhận hỗ trợ phân bón của dự án tại buỗi lễ bàn giao

Dự buổi lễ có đại diện Ban Kế hoạch hỗ trợ, Liên minh HTX Việt Nam; ông Võ Trần Vũ Phi, Phó Trưởng Phòng đào tạo - Trường Trung cấp nghề và đào tạo HTX miền Nam; Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Kiên Giang; ông Nguyễn Việt Trung, Trưởng phòng nông nghiệp và PTNT huyện U Minh Thượng; đại diện lãnh đạo UBND xã Minh Thuận; lãnh đạo Ấp Minh Kiên và các hộ thành viên được hỗ trợ.

Đây là nội dung hỗ trợ theo Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025 được Liên minh HTX Việt Nam giao cho Trường Trung cấp nghề và đào tạo HTX miền Nam làm chủ đầu tư thực hiện dự án xây dựng mô hình giảm nghèo hỗ trợ sản xuất theo chuỗi giá trị sản phẩm hoa màu tại xã Minh Thuận, huyện U Minh Thượng theo Quyết định 545/QĐLMHTXVN ngày 28/12/2022 của Liên minh HTX Việt Nam.

Tại trụ sở Hợp tác xã sản xuất dịch vụ nông nghiêp Kênh 10, Liên minh HTX tỉnh Kiên Giang phối hợp với Trường Trung cấp nghề và đào tạo HTX miền Nam (Liên minh HTX Việt Nam), Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện U Minh Thượng, Uỷ ban nhân dân xã Minh Thuận khảo sát thực tế các thành viên là hộ nghèo, hộ cận nghèo trong HTX để hỗ trợ phát triển sản xuất theo chuỗi giá trị.

Toàn bộ gói chính sách hỗ trợ tổng trị giá 500 triệu đồng bao gồm chi phí khảo sát, lập dự án; chuyển giao khoa học kỹ thuật; máy móc, thiết bị phục vụ sản xuất và phân bón, vật tư nông nghiệp.

Tại buổi lễ bàn giao, 11 hộ thành viên HTX rất vui mừng, phấn khởi khi nhận được hỗ trợ, hứa sẽ cố gắng sử dụng đúng mục đích và phát huy được hiệu quả trong sản xuất, phấn đấu thoát khỏi danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo của xã nói chung và HTX nói riêng.

Tin va ảnh: T.T