Liên minh hợp tác xã Kiên Giang

Điểm tin

Xem với cỡ chữAA

Thuận Yên: Tuyên truyền, hướng dẫn thành lập HTX

(10:25 | 28/09/2023)

Ngày 27/9/2023, tại xã Thuận Yên, thành phố Hà Tiên, Liên minh HTX tỉnh Kiên Giang phối hợp với Phòng Kinh tế Hà Tiên, Uỷ ban nhân dân xã tổ chức hội nghị tuyên truyền, hướng dẫn thành lập HTX trong lĩnh vực nuôi trồng thuỷ sản. 

 

Ông Trần Thanh Dũng, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị tuyên truyền, có 20 hộ dân có nhu cầu tham gia thành lập HTX được nghe ông Dương Thanh Quan, Trưởng Phòng Kế hoạch - Chính sách, phát triển HTX, Liên minh HTX tỉnh Kiên Giang hông tin các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về kinh tế tập thể, HTX; các kiến thức, kỹ năng về quản trị hợp tác xã. Đồng thời giới thiệu vai trò của HTX trong xây dựng và phát triển đời sống của người dân.

Trong buổi tuyên truyền, nhiều đại biểu có ý kiến cũng như trao đổi cụ thể các vấn đề liên quan đến việc hình thành và phát triển HTX. Qua đó, các hộ nông dân đã được bổ sung những kiến thức, kỹ năng về quản trị HTX theo Luật Hợp tác xã …làm tiền đề hướng đến thành lập và xây dựng HTX một cách bền vững. Góp phần nâng cao nhận thức, thúc đẩy phát triển kinh tế và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể.

Dự kiến, tháng 10 tới ban sáng lập sẽ tổ chức tham quan thực địa tại mô hình có hiệu quả của tỉnh bạn và hội nghị thành lập đi vào hoạt động./.

 

Tin va ảnh: T.T