Liên minh hợp tác xã Kiên Giang

Điểm tin

Xem với cỡ chữAA

Xã Hoà Thuận: Sáp nhập ba HTX nông nghiệp thành một

(10:12 | 28/09/2023)

Xã Thạnh Hoà, huyện Giồng Riềng vừa tổ chức đại hội sáp nhập 03 hợp tác xã (HTX) nông nghiệp thành một gồm: HTX nông nghiệp Cái Sắn, HTX nông nghiệp Xẻo Cui, HTX nông nghiệp Hoà Lợi. Đến dự có ông Trần Thanh Dũng, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh; đại diện lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, các ban, ngành, đoàn thể xã và thành viên HTX.

 

 

 

Những năm qua, các HTX trên hoạt động chưa thật sự hiệu quả, nên chi phí sản xuất cao, lợi nhuận thấp. Bên cạnh đó, từng HTX có diện tích tương đối nhỏ, nên việc thực hiện các dịch vụ liên kết gặp không ít khó khăn. Chính vì vậy, việc sáp nhập các HTX lại với nhau nhằm tạo điều kiện thuận lợi về quy mô và điều kiện hoạt động, hạn chế rủi ro trong sản xuất, giảm chi phí, nâng cao lợi nhuận và thu nhập ổn định cho thành viên.

 

 

Khi sáp nhập, HTX có 463 thành viên, vốn điều lệ 600.800.000 đồng, sản xuất trên diện tích 507,87ha. HTX sẽ thực hiện các dịch vụ cơ bản cho thành viên như: bơm tát, làm đất; thu hoạch; tiêu thụ sản phẩm và dịch vụ mua chung vật tư nông nghiệp.

 

Đoàn chủ tịch điều hành đại hội 

 

Mục tiêu chính của HTX là liên kết với doanh nghiệp trong việc cung ứng giống, vật tư nông nghiệp, giảm giá đầu vào và ổn định đầu ra sản phẩm cho thành viên. Khi có đủ điều kiện HTX sẽ mở rộng sản xuất kinh doanh và phát triển các dịch vụ sau thu hoạch, vận động phát triển thành viên mới, tăng diện tích sản xuất.

 

 

HĐQT, BKS ra mắt HTX

Tại đại hội nghị đã thông qua phương án sản xuất kinh doanh, điều lệ HTX, trên cơ sở được thành viên thảo luận đóng góp và biểu quyết  tán thành. hội nghị, cũng đã bầu Hội đồng quản trị gồm 05 người, Ban kiểm soát 07 người để điều hành HTX.

Tin va ảnh: T.T