Liên minh hợp tác xã Kiên Giang

Điểm tin

Xem với cỡ chữAA

Tuyên truyền, hướng dẫn thành lập HTX tại xã Ngọc Chúc

(15:24 | 31/08/2023)

Sáng ngày 31/8/2023, tại ấp Ngọc Tân, xã Ngọc Chúc, huyện Giồng Riềng, Liên minh HTX tỉnh Kiên Giang phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, Uỷ ban nhân dân xã tổ chức hội nghị tuyên truyền, hướng dẫn thành lập HTX trong lĩnh vực nông nghiệp. 

 

Ông Dương Thanh Quan, Trưởng Phòng Kế hoạch - Chính sách, phát triển HTX triển khai nội dung liên quan đến hình thành và phát triên HTX

Tại hội nghị tuyên truyền, các hộ nông dân có nhu cầu tham gia thành lập HTX được nghe ông Dương Thanh Quan, Trưởng Phòng Kế hoạch - Chính sách, phát triển HTX, Liên minh HTX tỉnh Kiên Giang thông tin các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về kinh tế tập thể, HTX; các kiến thức, kỹ năng về quản trị hợp tác xã. Đồng thời giới thiệu vai trò của HTX trong xây dựng và phát triển đời sống của người dân.

 

Các hộ nông dân có ý kiến trao đổi tại buổi tuyên truyền

Tại lớp tập huấn, nhiều hộ nông dân có ý kiến cũng như trao đổi cụ thể các vấn đề liên quan đến việc hình thành và phát triển HTX. Qua đó, các hộ nông dân đã được bổ sung những kiến thức, kỹ năng về quản trị HTX theo Luật Hợp tác xã …làm tiền đề hướng đến thành lập và xây dựng HTX một cách bền vững. Góp phần nâng cao nhận thức, thúc đẩy phát triển kinh tế và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể./.

 

Tin va ảnh: T.T