Liên minh hợp tác xã Kiên Giang

Điểm tin

Xem với cỡ chữAA

An Minh tổ chức hội nghị đối thoại với nông dân về phát triển kinh tế hợp tác

(10:17 | 03/08/2023)

Chiều 2/8, Ban Thường vụ Huyện uỷ An Minh tổ chức hội nghị đối thoại với nông dân về phát triển kinh tế hợp tác. Tham dự hội nghị có Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Phạm Thành Trăm; đồng chí Bùi Thị Hiền, Tỉnh uỷ viên – Bí thư Huyện uỷ An Minh; đồng chí Lâm Văn Triều, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Văn Phỉ, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ; lãnh đạo các phòng, ban chuyện môn thuộc UBND huyện; lãnh đạo Đảng uỷ, UBND các xã, thị trấn và hơn 50 đại diện các HTX trên địa bàn.

 

Quang cảnh hội nghị đối thoại

Tại hội nghị, các HTX đã đặt ra rất nhiều ý kiến, kiến nghị các khó khăn, vướng mắc và mong tìm ra các giải pháp, đồng thời đề xuất với các cấp, các ngành kịp thời tháo gỡ. Đa số các ý kiến nêu lên những khó khăn vướng mắc trong quá trình hoạt động, sản xuất; trong đó tập trung vào các vấn đề như: tiếp cận các chính sách, nguồn vốn, thủ tục hồ sơ vay vốn; hỗ trợ xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu…

 

Cùng với đó, các ý kiến của HTX đã được đại diện lãnh đạo các ngành có liên quan phúc đáp trả lời thỏa đáng. Một số ý kiến về liên quan về hỗ trợ vay vốn, cung cấp điện phục vụ sản xuất đã được lãnh đạo ngành phụ trách hứa sẽ tháo gỡ trong thời gian tới.

 

Đại biểu và lãnh đạo các HTX tại hội nghị

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Thị Hiền, Tỉnh uỷ viên – Bí thư Huyện uỷ An Minh cho rằng làm sao nên tìm ra giải pháp cụ thể để phát triển các mô hình kinh tế tập thể trong thời gian tới. Lấy mô hình HTX hiệu quả làm cơ sở để nhân rộng điển hình trên toàn huyện. Đề nghị Liên minh HTX tỉnh tiếp tục hỗ trợ tập huấn nâng cao nguồn nhân lực cho địa phương trong lĩnh vực kinh tế tập thể.

 

Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Phạm Thành Trăm, đánh giá cao hiệu quả của hội nghị đối thoại. Mặc dù chưa giải quyết được nhiều vấn đề tại hội nghị nhưng đã tìm ra nhiều giải pháp để tháo gỡ khó khăn cho HTX. Các cơ quan chuyên môn có liên quan nắm rõ hơn chức năng nhiệm vụ của mình trong viêc tham mưu hỗ trợ thúc đẩy phong trào kinh tế tập thể ở huyện nhà phát triển ngày một cao hơn.

 

Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Phạm Thành Trăm, phát biểu trao đổi tại hội nghị

 

Kết thúc Hội nghị, tập thể Ban Thường vụ đã giao nhiệm vụ lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc nghiêm túc tiếp thu, giải quyết, phúc đáp bằng văn bản các ý kiến, kiến nghị của HTX ./.

 

Tin va ảnh: T.T