Liên minh hợp tác xã Kiên Giang

Điểm tin

Xem với cỡ chữAA

Xã Vĩnh Thuận thành lập hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp

(13:37 | 07/07/2023)

Sáng ngày 7 tháng 7 năm 2027, tại trụ sở UBND xã Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận các sáng lập viên đã tổ chức Hội nghị thành lập hợp tác xã (HTX) dịch vụ nông nghiệp Tôm-Cua-Lúa Trường Thịnh, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đến dự Hội nghị có Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Trần Thanh Dũng; đại diện lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Thuận và thành viên HTX.

 

Quang cảnh hội nghị

 

HTX  được thành lập với mục tiêu hỗ trợ nhau trong hoạt động sản xuất kinh doanh, tạo việc làm và đáp ứng nhu cầu chung của thành. Liên kết sản xuất với công ty, doanh nghiệp, để tổ chức tốt việc cung ứng dịch vụ, sản phẩm của HTX; góp phần tiết kiệm chi phí, giảm giá thành, hạn chế rủi ro, nâng cao năng suất, chất lượng trong sản xuất của thành viên và các hộ dân trong khu vực.

 

HTX có 10 thành viên, vốn đều lệ 60.000.000 đồng, diện tích sản xuất 30 ha. HTX sẽ thực hiện các dịch vụ cơ bản cho thành viên như: làm đất; cung ứng tôm, lúa giống; vật tư nông nghiệp, thức ăn; tiêu thụ sản phẩm cho thành viên.

 

Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Trần Thanh Dũng, phát biểu tại hội nghị

 

Tại hội nghị, các thành viên thống nhất thông qua điều lệ; phương án sản xuất kinh doanh danh sách thành viên của HTX. Đồng thời, đại biểu tiến hành bầu Hội đồng quản trị 03 thành viên và 01 kiểm soát viên. Ông Nguyễn Văn Nâu được bầu là Chủ tịch Hội đồng quản trị, đồng thời là Giám đốc HTX.

 

Kết thúc hội nghị, các thành viên đều tin tưởng rằng, việc thành lập HTX sẽ tạo điều kiện giải quyết việc làm cho người lao động tại địa phương có thu nhập để nâng cao cuộc sống, góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội của xã nhà.

Tin va ảnh: T.T