Liên minh hợp tác xã Kiên Giang

Điểm tin

Xem với cỡ chữAA

Xã Vĩnh Hoà Hưng Nam thành lập HTX dịch vụ nông nghiệp Cây ăn trái

(09:38 | 28/02/2023)

Tại xã Vĩnh Hoà Hưng Nam, huyện Gò Quao vừa tổ chức hội nghị thành lập hợp tác xã (HTX) dịch vụ nông nghiệp Cây ăn trái, nhiệm kỳ 2023 – 2025. Đến dự có ông Trần Thanh Dũng, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh; lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện; lãnh đạo Đảng uỷ, Ủy ban nhân dân xã, các ban, ngành, đoàn thể xã và thành viên tham gia HTX.

 

 

Việc hình thành HTX cây ăn trái là nguyện vọng và cơ hội để người dân nơi đây tránh được khỏi rủi ro trong sản xuất, nâng cao lợi nhuận và thu nhập ổn định.

 

Hợp tác xã có 60 thành viên, vốn đều lệ 30.000.000 đồng, sản xuất trên diện tích 82ha. HTX sẽ thực hiện các dịch vụ cơ bản cho thành viên như: bơm tát, làm đất; thu hoạch; cung ứng giống; dịch vụ mua chung vật tư nông nghiệp và tiêu thụ sản phẩm.

 

Quang cảnh hội nghị

 

Mục tiêu chính của HTX là liên kết với doanh nghiệp trong việc cung ứng giống, vật tư nông nghiệp, giảm giá đầu vào và ổn định đầu ra sản phẩm cho thành viên. Khi có đủ điều kiện HTX sẽ mở rộng sản xuất kinh doanh và phát triển các dịch vụ sau thu hoạch, vận động phát triển thành viên mới, tăng diện tích sản xuất…

 

Với sự quan tâm của chính quyền địa phương và đội ngũ ban quản lý có trình độ, năng động và nhiệt huyết, tin rằng HTX sẽ phát triển tốt và trở thành chỗ dựa vững chắc cho thành viên; giúp thành viên an tâm sản xuất; phấn đấu thành mô hình HTX tiêu biểu của xã nói riêng và toàn huyện Gò Quao nói chung.

 

Hội đồng quản trị, Ban Giám đốc, Ban Kiểm soát ra mắt HTX

 

Kết thúc hội nghị, đã thông qua nghị quyết và được thành viên biểu quyết tán thành 100%. Hội nghị đã bầu Hội đồng quản trị gồm 03 người và Ban Giám đốc 05 người, ông Lâm Cần Nguyên được bầu làm Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc.

Tin va ảnh: T.T