Liên minh hợp tác xã Kiên Giang

Điểm tin

Xem với cỡ chữAA

Khai giảng lớp chuyển giao KHKT đan dây chuối tại HTX dịch vụ nông nghiệp Kênh 10

(15:57 | 30/06/2022)

Liên minh HTX tỉnh Kiên Giang vừa phối hợp với Trường Trung cấp nghề dân tộc nội trú khai giảng lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật trồng cây an trái tại HTX dịch vụ nông nghiệp Kênh 10, xã Minh Thuận, huyện U Minh Thượng. Đến dự có ông Phạm Thành Trăm, Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh; Thạc sĩ Trần Thị Huyền Diệu, Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề dân tộc nội trú; đại diện các phòng, khoa Trường; lãnh đạo lãnh đạo HTX và các học viên là thành viên HTX.

 

Buổi lễ khai giảng

 

 Tham gia lớp học có 25 học viên là thành viên HTX, theo kế hoạch, lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật dự kiến sẽ diễn ra trong 11 ngày, bao gồm lý thuyết và thực hành đan dây chuối theo các mẫu đã chọn. Lớp học nhằm giúp các học viên được trang bị kiến thức cơ bản về lĩnh vực đan đác như: kỹ thuật xoắn dây; cách tạo khuôn và đan đát theo khuôn đã tạo… Sau khi kết thúc lớp học, các học viên sẽ được cấp giấy chứng nhận học nghề.

 

Các học viên theo dõi thực hành đan dây chuối theo khung

Xã Minh Thuận là một xã thuần nông nổi tiếng với vùng trồng chuối tương đối lớn. Việc tổ chức lớp đào tạo nghề với hình thức chuyển giao khoa học kỹ thuật  này sẽ giúp cho thành viên tận dụng nguồn nguyên liệu có sẵn ở địa phương, nắm vững kỹ thuật trong sản xuất, phát triển kinh tế gia đình ổn định.

 

Đây là lớp đào tạo với nội dung rất thiết thực đối với người lao động nông thôn xã Minh Thuận, địa phương có tiềm năng phát triển nghề đan đát bằng dây chuối theo hướng bền vững.

T.T