Liên minh hợp tác xã Kiên Giang

Điểm tin

Xem với cỡ chữAA

Xã Vĩnh Hoà Hưng Bắc thành lập HTX nông nghiệp Vĩnh Hưng

(14:05 | 03/06/2022)

Tại ấp 5, xã Vĩnh Hoà Hưng Bắc, huyện Gò Quao vừa tổ chức hội nghị thành lập hợp tác xã (HTX) nông nghiệp Vĩnh Hưng, nhiệm kỳ 2022 – 2024. Đến dự có đại diện Liên minh Hợp tác xã tỉnh; đại diện lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, các ban, ngành, đoàn thể xã và thành viên HTX.

 

 

Hiện nay, người dân ấp 5, xã Vĩnh Hoà Hưng Bắc rất lo ngại về vấn đề tiêu thụ nông sản. Bởi có những năm trái cây trồng được bán giá rất thấp hoặc không có thương lái đến thu mua. Chính vì thế, việc thành lập HTX để liên kết từ khâu sản xuất đến khâu tiêu thụ là rất cần thiết. Phải sản xuất theo hướng an toàn vệ sinh thực phẩm và phải có thương hiệu để dễ dàng cung ứng ra thị trường...

 

 

Description: https://a.tcnn.vn/uploads/resources/truonghq/images/vuontkg.jpg

HTX sẽ thức đẩy phát triển du lịch sinh thái

 

HTX có 16 thành viên, vốn đều lệ 100 triệu đồng, diện tích cơ sở sản xuất 14ha. HTX sẽ thực hiện các dịch vụ cơ bản cho thành viên như: bơm tưới; cung cấp phân bón hữu cơ; thu mua trái cây; thu gom phế phẩm sản xuất phân bón; cung cấp cây giống; cung cấp bò giống, thu mua bò thịt; du lịch sinh thái.

 

Mục tiêu chính của HTX là tạo thương hiệu vùng, tăng thu nhập cho các hộ dân, giải quyết việc làm tại địa phương góp phần giảm nghèo và đẩy nhanh tốc độ phát triển nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn. Bên cạnh đó, tạo ra số lượng lớn sản phẩm phân hữu cơ cung cấp cho khu vực trồng cây ăn trái ở địa phương và thị trường lân cận; phát triển có hiệu quả du lịch cộng đồng.

 

Tại hội nghị, đa số thành viên đều phấn khởi khi tham gia HTX, nhận định rằng đây là cơ sở và điều kiện để người dân nơi đây phát triển kinh tế. Kết thúc hội nghị, đã thông qua nghị quyết và được thành viên biểu quyết tán thành 100%. Hội nghị đã bầu Hội đồng quản trị gồm 03 người, ông Nguyễn Văn Hồng được bầu làm Chủ tịch.

 

T.T