Liên minh hợp tác xã Kiên Giang

Điểm tin

Xem với cỡ chữAA

Xã Thạnh Yên thành lập HTX Toàn Diện

(13:48 | 21/04/2022)

Xã Thạnh Yên, huyện U Minh Thượng vừa tổ chức hội nghị thành lập hợp tác xã (HTX) sản xuất và dịch vụ nông nghiệp Toàn Diện, nhiệm kỳ 2022 – 2025. Đến dự có ông Phạm Thành Trăm, Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh; Tiến sĩ Nguyễn Văn Thành, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang; ông Trương Văn Cuội, Giám đốc Trung tâm khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp Sở Công thương; đại diện lãnh đạo phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện; Hội Nông dân huyện; lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, các ban, ngành, đoàn thể xã và thành viên HTX.

 

Đại biểu dự hội nghị

 

U Minh Thượng là nơi có nhiều sản phẩm nông nghiệp đặc trưng như mật ong rừng, chuối, gừng... Tuy nhiên đến nay người dân nơi đây chỉ sản xuất và bán thô nên giá trị về mặt kinh tế chưa cao. Việc hình thành HTX nơi đây là điều kiện thuận lợi cơ bản, tạo bước đột phá giúp sản phẩm của địa phương nâng cao hơn nữa về giá trị, bà con nông dân tránh khỏi rủi ro trong sản xuất, nâng cao lợi nhuận và thu nhập ổn định.

 

Hợp tác xã có 08 thành viên, vốn đều lệ 100.000.000 đồng. HTX sẽ thực hiện các dịch vụ cơ bản cho thành viên như: cung ứng dịch vụ mua phân bón, thuốc bảo vệ thực vật; thu mua tiêu thụ nông sản; cung ứng giống; dịch vụ chế biến, sơ chế, đóng gói; tư vấn và chăm sóc cây; sản xuất và mua bán hoa kiểng.

 

Mục tiêu chính của HTX là đa dạng hoá các sản phẩm cung ứng cho thành viên cũng như thị trường bên ngoài. Tập trung vận động thành viên sản xuất theo hướng hữu cơ, liên kết với doanh nghiệp tạo thị trường ổn định cho sản phẩm sau thu hoạch.

 

Điểm mới của HTX này là có Hội đồng cố vấn khoa học gồm những người có học hàm học vị rất cao đang công tác trong và ngoài tỉnh, sẽ giúp HTX phát triển sản phẩm một cách khoa học, toàn diện trong tương lai.

 

Ông Nguyễn Quốc Nam (thứ 3 từ trái qua) được bầu làm Chủ tịch HĐQT

 

Kết thúc hội nghị, đã thông qua nghị quyết và được thành viên biểu quyết tán thành 100%. Hội nghị đã bầu Hội đồng quản trị gồm 03 người, ông Nguyễn Quốc Nam được bầu làm Chủ tịch, kiêm giám đốc.

 

T.T