Liên minh hợp tác xã Kiên Giang

Điểm tin

Xem với cỡ chữAA

HTX nông nghiệp Bàu Môn hội nghị tổng năm 2020

(09:26 | 29/04/2021)

HTX nông nghiệp Bàu Môn, xã Hưng Yên, huyện An Biên vừa tổ chức hội nghị tổng kết năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021 nhằm đánh giá lại công tác điều hành tổ chức và hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của HTX trong năm qua. Đến dự có đại diện lãnh đạo phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện; lãnh đạo UBND xã; lãnh đạo ấp và thành viên HTX.

 

HTX nông nghiệp Bàu Môn có 42 thành viên, diện tích 70 ha với vốn điều lệ 42.000.000 đồng. HTX được Nhà nước hỗ trợ đầu tư 1 trạm hạ thế điện, 01 mô tơ 30 CV và đầu tư nạo vét kênh thuỷ lợi có chiều dài 3.000m.

 

Năm 2020, HTX hoạt động tương đối hiệu quả, tuy lợi nhuận không nhiều nhưng giảm chí phí sản xuất và ổn định được đầu ra sản phẩm, tặng lợi nhuận cơ bản cho thành viên. Ngoài ra HTX cũng đã trích được các loại quỹ theo quy định. Đây là điều đáng mừng, thể hiện sự quan tâm sâu sát của chính quyền địa phương và sự nổ lực của tập thể lãnh đạo HTX nói riêng và thành viên HTX nói chung.

 

Năm qua, HTX được các ngành các cấp quan tâm hỗ trợ. Tuy nhiên, việc lãnh đạo điều hành còn nhiều hạn chế nhất định, nhất là điều hành thực hiện các dịch vụ, chưa mở rộng được các dịch vụ để sản xuất kinh doanh, tăng cao lợi nhuận cho thành viên.

 

Trong thời gian tới HTX sẽ vận động kết nạp thêm thành viên mới, mở rộng diện tích canh tác; đẩy mạnh các hoạt động trong sản xuất kinh doanh nhằm tăng thu nhập cho thành viên.

 

T.T