Liên minh hợp tác xã Kiên Giang

Điểm tin

Xem với cỡ chữAA

Hợp tác xã Nông nghiệp thanh niên được bàn giao dự án 8,9 tỷ đồng

(15:33 | 23/09/2020)

Ban quản lý dự án VnSAT Kiên Giang vừa tổ chức lễ khánh thành và bàn giao tiểu dự án đầu tư cơ sở hạ tầng cho hợp tác xã nông nghiệp thanh niên Phú Hòa, xã Tân Hội, huyện Tân Hiệp. Đến tham dự có ông Trần Thanh Nam, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; đại diện Vụ Hợp tác Quốc tế; Cục Kinh tế Hợp tác; Ngân hàng Thế giới; Ban quản lý dự án VnSAT Trung ương; lãnh đạo sở Kế hoạch và Đầu tư, sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; lãnh đạo chính quyền địa phương và HTX được bàn giao dự án.

 

Sau hơn 6 tháng triển khai thi công các công trình đã hoàn thành, vượt tiến độ thời gian theo hợp đồng trên 3 tháng, đến nay đã được bàn giao công trình lại cho HTX quản lý và sử dụng.

 

Description: Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Trần Thanh Nam cùng các đơn vị liên quan thăm công trình, dự lễ khánh thành và bàn giao tiểu dự án VnSAT đầu tư cơ sở hạ tầng cho HTX Phú Hòa. Ảnh: Trung Chánh.

Thứ trưởng Trần Thanh Nam trao đổi với Giám đốc HTX nông nghiệp thanh niên Phú Hòa Nguyễn Văn Huỳnh

 

Đây là HTX đầu tiên của tỉnh được tiếp cận chính sách quy mô lớn, chắc chắn sẽ tạo bước thang giúp HTX phát triển mạnh hơn nữa. Các công trình xây dựng trong tiểu dự án gồm: Cống kênh Út Oanh (xáng Tân Hội và xáng Lung Lớn. Đây là công trình thiết kế nhằm giảm xói lở khi bơm tát, phục vụ dẫn nước vào kênh mương nội đồng trong diện tích của thành viên HTX.

 

Ngoài ra, còn có đường giao thông nông thôn, gồm đường kênh Ba Vàng (xáng Tân Hội – xáng Lung Lớn), có chiều dài hơn 2,5km, chiều rộng mặt đường bằng bêtông 4m, đường kênh ngang Ba Vàng có chiều dài 341m, mặt đường bêtông rộng 4m. Tổng số vốn đầu tư các công trình cơ sở hạ tầng nói trên là gần 8,9 tỷ đồng, trong đó vốn dự án VnSAT là 7,1 tỷ đồng, vối đối ứng của tỉnh trên 1 tỷ đồng, đóng góp của hợp tác xã nông nghiệp thanh niên Phú Hòa là 724 triệu đồng.

 

Mong rằng, với tiểu dự án này sẽ góp phần giúp hợp tác xã nông nghiệp thanh niên Phú Hòa triển khai thực hiện các dịch vụ phục vụ thành viên có hiệu quả hơn, phát triển đúng hướng với nội dung mà Dự án đề ra.

T.T