Thành lập HTX nông nghiệp dịch vụ hỗ trợ nông dân Phú Nông

(10:20 | 23/09/2020)

Xã Hưng Yên, huyện An Biên vừa tổ chức hội nghị thành lập hợp tác xã nông nghiệp dịch vụ hỗ trợ nông dân Phú Nông, nhiệm kỳ 2020 – 2023. Đến dự có ông Phạm Thành Trăm, Phó Chủ tịch, Liên minh Hợp tác xã tỉnh; lãnh đạo phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hội Nông dân huyện; lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, các ban, ngành, đoàn thể xã và ấp Phú Nông.

Hợp tác xã có 75 thành viên, vốn đều lệ 41.325.000 đồng, sản xuất trên diện tích 165,3ha. Hợp tác xã sẽ thực hiện các dịch vụ cơ bản cho thành viên như: làm đất; cung ứng giống; làm đất; thu hoạch; cung ứng giống tôm; tiêu thụ sản phẩm và ký hợp đồng mua phân bón cho thành viên. Trong thời gian tới HTX sẽ liên kết với doanh nghiệp trong việc cung cấp các dịch vụ, giảm giá đầu vào và ổn định đầu ra sản phẩm cho thành viên.

Qua đại hội cho thấy, đa số bà con nông dân rất vui mừng thành lập được HTX. Rất mong HTX xây dựng kế hoạch cụ thể để đi vào hoạt động và thực hiện tốt các dịch vụ đem lại hiệu quả thiết thực cho thành viên. Tiếp tục nghiên cứu mở rộng sản xuất kinh doanh và phát triển các dịch vụ sau thu hoạch, vận động phát triển thành viên mới, tăng diện tích sản xuất…

Hội đồng quản trị, ban kiểm soát ra mắt HTX

Kết thúc hội nghị, đã thông qua nghị quyết và được thành viên biểu quyết tán thành 100%. Hội nghị đã bầu Hội đồng quản trị gồm 03 người, bầu ban kiểm soát 02 người, ông Nguyễn Nam Kiều được bầu làm Chủ tịch Hội quản trị kiêm Giám đốc, ông Hà Thanh Việt làm kiểm soát viên HTX.

Thành Trăm