Liên minh hợp tác xã Kiên Giang

Điểm tin

Xem với cỡ chữAA

Thành lập HTX nông nghiệp xã Tân Thuận – huyện Vĩnh Thuận

(10:21 | 07/09/2020)

Xã Tân Thuận, huyện Vĩnh Thuận vừa tổ chức hội nghị thành lập hợp tác xã dịch vụ cung ứng, sản xuất lúa sạch Lò Rèn, nhiệm kỳ 2020 – 2023. Đến dự có ông Phạm Thành Trăm, Phó Chủ tịch, Liên minh Hợp tác xã tỉnh; lãnh đạo phòng Tài Chính, phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hội Nông dân huyện; lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, các ban, ngành, đoàn thể xã và ấp Lò Rèn.

 

 

Đại biểu và thành viên dự đại hội

 

 

Hợp tác xã có 20 thành viên, vốn đều lệ 14.180.000 đồng, sản xuất trên diện tích 70,9ha. Hợp tác xã sẽ thực hiện các dịch vụ cơ bản cho thành viên như: làm đất; thu hoạch; cung ứng giống; tiêu thụ sản phẩm và ký hợp đồng mua phân bón cho thành viên.

 

Mục tiêu của HTX là liên kết với doanh nghiệp trong việc cung cấp các dịch vụ, giảm giá đầu vào và ổn định đầu ra sản phẩm cho thành viên. Hợp tác bơm tát tập thể để giảm chi phí, tăng lợi nhuận.

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Thanh Trung, Bí thư Đảng ủy xã cho rằng: “Địa phương rất vui mừng khi vận động thành lập được HTX. Xã đánh gia cao vai trò vận động bà con tham gia HTX của Ban sáng lập. Đề nghị lãnh đạo HTX sau đại hội xây dựng kế hoạch cụ thể để đi vào hoạt động và thực hiện tốt các dịch vụ đem lại hiệu quả thiết thực cho thành viên. Đồng thời thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội đã đề ra”.  

 

Mục tiêu của HTX là khi có đủ điều kiện HTX sẽ mở rộng sản xuất kinh doanh và phát triển các dịch vụ sau thu hoạch, vận động phát triển thành viên mới, tăng diện tích sản xuất…

 

Hội đồng quản trị ra mắt HTX

 

Kết thúc hội nghị, đã thông qua nghị quyết và được thành viên biểu quyết tán thành 100%. Hội nghị đã bầu Hội đồng quản trị gồm 03 người, bầu 01 kiểm soát viên, ông Nguyễn Văn Trướng được bầu làm Chủ tịch Hội quản trị kiêm Giám đốc, ông Nguyễn Hoàng Ơn làm kiểm soát viên HTX.

 

T.T