Liên minh hợp tác xã Kiên Giang

Điểm tin

Xem với cỡ chữAA

Kiên Giang tiếp tục triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19

(13:01 | 28/07/2020)

Ngày 26-7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và gia súc, gia cầm ban hành Công văn số 2101/BCĐ-NVYD về việc tiếp tục triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 và gia súc, gia cầm tỉnh yêu cầu Giám đốc các sở, Thủ trưởng các ban, ngành tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, thành phố triển khi thực hiện một số nội dung cấp bách sau:

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn tỉnh tạm dừng các chuyến tham quan, du lịch, thăm thân nhân và các công việc không cần thiết khác đến Đà Nẵng.

Tuyên truyền cho những người từ Đà Nẵng đến hoặc trở về địa phương trong vòng 14 ngày (từ sau ngày 12/7/2020) phải thực hiện khai báo y tế và tự cách ly, theo dõi sức khỏe 14 ngày tại nhà, khi có triệu chứng bất thường như sốt, ho, khó thở,…cần đến ngay cơ sở y tế khám và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định về phòng, chống dịch.

Sở Thông tin và Truyền thông, các cơ quan báo đài, UBND huyện, thành phố đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin, đại chúng để người dân được biết, nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Triển khai áp dụng các ứng dụng công nghệ thông tin như Ncovi, Bluzone để phát hiện truy vết các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm.

Sở Y tế theo dõi sát thông tin diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 để có các biện pháp phòng, chống dịch kịp thời, hiệu quả. Phối hợp với các sở, ngành, địa phương và đơn vị hướng dẫn, giám sát việc thực hiện cách ly, lấy mẫu xét nghiệm với tất cả các trường hợp nhập cảnh vào Kiên Giang hoặc các trường hợp từ Đà Nẵng đến hoặc trở về.

Các cơ quan, đơn vị lập danh sách tất cả những người đến hoặc trở về từ vùng từ ổ dịch của Thành Phố Đà Nẵng (hoặc các ổ dịch khác trong nước nếu có phát sinh) để tổ chức cách ly, điều tra dịch tể, lấy mẫu xét nghiệm, đồng thời thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Công văn cũng yêu cầu các sở, ngành thực hiện mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế - xã hội.

Yến Ngọc

Tệp đính kèm
Tệp đính kèm ; Tiep tuc trien khai cac bien phap cap bach phong chong dich Covid.pdf