Liên minh hợp tác xã Kiên Giang

Điểm tin

Xem với cỡ chữAA

Thành lập HTX nông nghiệp hữu cơ thanh niên Gò Quao

(09:25 | 09/03/2020)

Tại UBND xã Định Hòa, huyện Gò Quao vừa tổ chức hội nghị thành lập hợp tác xã nông nghiệp hữu cơ Thanh Niên Gò Quao, nhiệm kỳ I (2020 – 2022. Đến dự có ông Phạm Thành Trăm, Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh; ông Lại Chí Nguyện, Trưởng Ban Thanh niên nông thôn tỉnh đoàn; lãnh đạo phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện; lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, các ban, ngành, đoàn thể xã.

 

 

Đại biểu dự hội nghị chụp hình lưu niệm với HTX

 

Hợp tác xã có 82 thành viên, vốn đều lệ 400.000.000 đồng, sản xuất trên diện tích 1ha. Ngành nghề sản xuất kinh doanh của hợp tác xã là sản xuất phân hữu cơ từ phân trùng quế và rơm rạ; trồng nấm rơm và các loại rau quả theo quy trình hữu cơ; liên kết tiêu thụ các loại sản phẩm nông nghiệp cho thành viên; cung cấp vật tư đầu vào theo quy trình hữu cơ.

 

Mục tiêu của HTX là tạo ra số lượng lớn sản phẩm phân hữu cơ cung cấp cho cả trong và ngoài tỉnh. Trồng các sản phẩm hữu cơ như: nấm, rau an toàn, dưa lưới…cung cấp cho thị trường trong khu vực và các tỉnh lân cận.

 

Phát biểu tại hội nghị, ông Phạm Thành Trăm, Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh cho rằng “HTX nông nghiệp hữu cơ thanh niên Gò Quao ra đời là một lợi thế trong công tác tuyên truyền các mô hình lập thân, lập nghiệp của thanh niên xã Định Hòa nói riêng và huyện Gò Quao nói chung. Điểm ưu thế của HTX này là cơ cấu bộ phận quản lý còn rất trẻ, có trình độ chuyên môn cao, tất cả đều tốt nghiệp đại học; giám đốc HTX lại là kỹ sư bảo vệ thực vật, đảm bảo hướng phát triển các dịch vụ trọng yếu của HTX. Về cơ sở hạ tầng được UBND xã hỗ trợ cho thuê quỹ đất công, đây là điều kiện thuận lợi để HTX phát triển lâu dài. Mong rằng, với sức trẻ của mình, Ban quản lý HTX có thể phát huy tối đa thuận lợi trên, gặt hái được nhiều thành công nhất định”.

 

 

Hội đồng quản trị, kiểm soát viên HTX ra mắt tại hội nghị

 

Qua đó, Hội nghị đã bầu Hội đồng quản trị gồm 03 người, 01 kiểm soát viên, bạn Hứa Trường Giang được bầu làm Chủ tịch Hội quản trị kiêm Giám đốc, bạn Nguyễn Minh Quý làm kiểm soát viên HTX.

 

 

Bạn Hứa Trường Giang được bầu làm Chủ tịch Hội quản trị kiêm Giám đốc HTX

(Áo trắng ngồi)

 

Hứa hẹn với hội nghị bạn Hứa Trường Giang tâm huyết nói “Trên cơ sở nền tảng đã thực hiện mô hình của gia đình từ trước tới nay, sẽ cố gắng vận dụng mở rộng các dịch vụ trong HTX; đưa HTX ngày càng phát triển cao hơn, không phụ sự kỳ vọng của các ngành các cấp đã hỗ trợ cho HTX và trọng trách của thành viên tin tưởng giao cho”.

 

Kết thúc hội nghị, đã thông qua nghị quyết và được thành viên biểu quyết tán thành 100%.

 

T.T