Xã Bình Giang, huyện Hòn Đất tổ chức hội nghị thành lập HTX dịch vụ nông nghiệp

(10:00 | 07/10/2019)

Xã Bình Giang vừa tổ chức hội nghị thành lập hợp tác xã nông nghiệp Bình Hòa lần thứ I, nhiệm kỳ (2019-2021). Đến dự có đại diện Liên minh HTX tỉnh; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện Hòn Đất; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Bình Giang; lãnh đạo ấp Bình Hòa và thành viên HTX.

Ấp Bình Hòa là vùng đất sản xuất nông nghiệp lâu đời, các hoạt động chủ yếu dựa vào thiên nhiên gieo trồng nhỏ lẻ theo phương thức truyền thống. Thời gian gần đây do biến đổi khí hậu ấm lên toàn cầu, thời tiết thay đổi thất thường, gây ra nhiều dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi, hạn hán, lốc xoáy, nước mặn xâm nhập ngày càng rộng gây ra nhiều khó khăn tronmg sản xuất, cộng với sự suy thoái của nền kinh tế thế giới, nền kinh tế trong nước cũng chịu tác động chung, giá nông sản thấp, khó tiêu thụ…Hiện nay kinh tế tập thể được Đảng và Nhà nước quan tâm, có nhiều chính sách khuyến khích hỗ trợ gắn với chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, các công trình đầu tư cơ sở hạ tầng về điện, thủy lợi, giao thông đã và đang phát triển thuận lợi cho việc thành lập HTX hoạt động hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế địa phương.

Hội đồng quản trị, kiểm soát, kế toán, thủ quỹ ra mắt hội nghị

HTX thành lập gồm 10 thành viên, diện tích 80 ha, vốn điều lệ 80 triệu đồng, thực hiện mục tiêu hoạt động kinh doanh gồm các dịch vụ: Cung ứng lúa giống, dịch vụ thu hoạch, tiêu thụ sản phẩm cho thành viên. Sau một thời gian hoạt động khi HTX có đủ điều kiện sẽ kết nạp thêm thành viên mới, mở rộng thêm các dịch vụ khác nhằm phục vụ tốt hơn cho nhu cầu của thành viên và phát triển HTX. Theo mục tiêu hoạt động của HTX, lợi nhuận trong nhiệm kỳ đầu ước khoảng 77 triệu đồng.

Kết thúc hội nghị đã bầu ra Hội đồng quản trị gồm 03 người và 01 kiểm soát viên. Ông Nguyễn Văn Sơ được bầu làm Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm Giám đốc HTX.

Ngọc Chuyền