Tập huấn “năng cao kỹ năng lãnh đạo, quản lý và điều hành HTX để đáp ứng hội nhập kinh tế quốc tế”

(08:33 | 28/08/2019)

Vừa qua, Liên minh Hợp tác xã tỉnh Kiên Giang phối hợp với Bộ Kế Hoạch và Đầu tư tổ chức lớp tập huấn “Nâng cao kỹ năng lãnh đạo, quản lý và điều hành HTX để đáp ứng hội nhập kinh tế quốc tế”. Đến dự có đ/c Phạm Thanh Hà, nguyên Phó Cục trưởng Cục Phát triển HTX, Bộ Kế hoạch và Đầu tư; đ/c Ngô Văn Giang, Phó Giám đốc trung tâm Bồi dưỡng cán bộ Kinh tế - Kế hoạch, Bộ Kế hoạch và Đầu tư; đ/c Nguyễn Văn Thế, Phó Chủ tịch Thường trực, Liên minh HTX tỉnh Kiên Giang; cùng 65 đại biểu là Giám đốc, Phó Giám đốc, thành viên Hội đồng quản trị các HTX nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

Tham gia lớp bồi dưỡng các học viên được trang bị những kiến thức cơ bản trong quá trình tổ chức và triển khai hoạt động của các HTX; Kiến thức về Luật HTX năm 2012, nội dung Nghị định 193/2013/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật HTX; Nội dung lập phương án sản xuất kinh doanh, tuyên truyền triển khai các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về đổi mới và phát triển kinh tế tập thể; Xu hướng hội nhập kinh tế quốc tế trong thời kỳ hiện nay.

Đây là chương trình tập huấn về quản lý, điều hành HTX. Tạo cơ sở để Ban điều hành các HTX có thêm kỹ năng triển khai thực hiện hiệu quả, mục tiêu hoạt động sản xuất kinh doanh, tạo nguồn thu nhập, ổn định đời sống cho thành viên tham gia HTX, góp phần phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà.

Trong khóa học đại biểu được tham quan, học tập kinh nghiệm từ mô hình HTX kiểu mới tiêu biểu. Đồng thời kết thúc khóa học học viên được cấp giấy chứng nhận./.

Một số hình ảnh tại lớp tập huấn:

Trúc Mai