Liên minh hợp tác xã Kiên Giang

Điểm tin

Xem với cỡ chữAA

Khai trương gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm HTX tại chợ đêm Phú Cường

(10:55 | 12/07/2019)

Liên minh HTX tỉnh Kiên Giang vừa tổ chức khai trương các gian hàng trưng bày sản phẩm của HTX trên địa bàn tỉnh tại chợ đêm khu Đô thị Phú Cường, đường Phan Thị Ràng, thành phố Rạch Giá. Đây là nơi giới thiệu sản phẩm của các HTX trong, ngoài tỉnh và phối hợp trưng bày các sản phẩm đặc sản Kiên Giang.

Trang phục nhân viên bán hàng mang sắc thái miền quê Việt

Các hàng được Liên minh HTX tỉnh ký hợp đồng thuê với Ban quản lý chợ gồm năm gian liền kề nhau nhằm mục đích trưng bày, giới thiệu đặc sản Kiên Giang và quảng bá, giới thiệu các sản phẩm của HTX đến người tiêu dùng. Các gian hàng này được Liên minh giao cho các cá nhân là cán bộ của Liên minh HTX tỉnh trực tiếp quản lý hoạt động kinh doanh. Hiện tại đã khai trương được bốn gian hàng gồm có các sản phẩm: sản phẩm từ khóm (HTX Thiện Trung, Gò Quao); gạo hữu cơ (HTX nông sản hữu cơ Rạch Giá); Gạo hữu cơ Vĩnh Thuận (HTX DVSX NN ấp Căn cứ, Vĩnh Thuận), rượu Kênh 5 (HTX rượu Kênh 5, Tân Hiệp); rượu Đường xuồng (HTX rượu Đường Xuồng, Gò Quao); tiêu, măng cụt (HTX Nguyên Tiêu, Gò Quao); các mặt hàng thủ công mỹ nghệ từ tre, trúc, cỏ bàng (Công ty Green House, Kiên Giang); các sản phẩm tiêu dùng (HTX Mekong, Vĩnh Long);  các sản phẩm từ dừa (Bến Tre); rượu khoai lang tím (Vĩnh Long) và các đặc sản Kiên Giang như: nước mắm Phú Quốc, mắm ruốc, tiêu ngào đường, mắm cá lưỡi trâu, cá linh, cá sặc, cá lóc, tôm khô...

Mô hình này được xem là một trong những hoạt động xúc tiến thương mại nhằm hỗ trợ đầu ra sản phẩm của các HTX, là cầu nối giữa HTX và người tiêu dùng. Các sản phẩm được trưng bày, giới thiệu  đều đã được đăng ký nhãn hiệu hàng hóa rõ ràng.

Một số hình ảnh hoạt động:

 

Ngọc Chuyền