Giới thiệu Hội chợ CPTPF Trung Quốc lần thứ 12 và giao lưu kinh tế thương mại Việt- Trung

(15:10 | 29/06/2019)

Sáng 28/6, tại Hà Nội, đồng chí Nguyễn Văn Thịnh- Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam và các Ban, đơn vị tham dự hội nghị giới thiệu Hội chợ sản phẩm thương mại gia công Trung Quốc lần thứ 12 và giao lưu kinh tế thương mại Việt- Trung, được tổ chức tại khách sạn Deawoo.

Đồng chí Nguyễn Văn Thịnh- Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam phát biểu tại hội nghị

Chương trình do Đoàn đại biểu tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc tổ chức do ông Trương Quán Tử- Ủy viên Thường trực, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đông Quản, tỉnh Quảng Đông làm trưởng đoàn. Cùng tham dự về phía thành phố Đông Quảng có 24 người bao gồm cán bộ công chức và đại biểu doanh nghiệp cùng tham dự.

Nhằm tăng cường giao lưu và hợp tác về kinh tế- thương mại giữa hai nước Việt Nam và Trung Quốc, thu hút nhiều doanh nghiệp, HTX Việt Nam tham gia triển lãm và mua sắm, ban Tổ chức Hội chợ CPTPF tổ chức chương trình giới thiệu Hội chợ sản phẩm thương mại gia công Trung Quốc lần thứ 12 và giao lưu kinh tế thương mại Việt- Trung tại Hà Nội.

Hội chợ sản phẩm thương mại gia công Trung Quốc lần thứ 12 (Hội chợ CPTPF) do Bộ Thương mại Trung Quốc, Cục Quyền sở hữu Trí tuệ quốc gia và chính quyền nhân dân tỉnh Quảng Đông đồng tổ chức, sẽ diễn ra vào ngày 16- 19/04/2020 tại thành phố Đông Quản, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Trong 11 năm qua, Hội chợ CPTPF đã thu hút trên 10 nghìn lượt doanh nghiệp tham gia hội chợ, hơn 1.2 triệu lượt người đến tham quan mua sắm.

Quang cảnh hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Thịnh cho biết, tham gia Hội chợ CPTPF là dịp để khu vực KTHT, HTX và doanh nghiệp Việt Nam tăng cường giao lưu kinh tế, mở rộng hợp tác thương mại và quảng bá các sản phẩm, hàng hóa Việt Nam có thế mạnh.

Khu vực KTHT, HTX của Việt Nam hiện có 104.861 THT, 23.280 HTX, 75 Liên hiệp HTX với 7 triệu thành viên là đại diện hộ gia đình. Các HTX nông nghiệp là thành tố quan trọng góp phần tăng trưởng kinh tế, là đầu mối liên kết với các doanh nghiệp hình thành các chuỗi giá trị ở thị trường trong nước và toàn cầu. Một số sản phẩm của khu vực HTX đã xuất khẩu thành công sang thị trường khó tính như Mỹ, Úc, châu Âu.. và mong muốn mở rộng thị trường chính ngạch sang Trung Quốc.

Với vai trò là đại diện cho khu vực KTHT, HTX, Liên minh HTX Việt Nam mong muốn chính quyền thành phố Đông Quản, tỉnh Quảng Đông và ban tổ chức Hội chợ sản phẩm thương mại gia công Trung Quốc lần thứ 12 tạo điều kiện thuận lợi cho HTX và doanh nghiệp của Việt Nam tham gia quảng bá sản phẩm và kết nối giao thương tại Hội chợ.

Trước đó, bên lề hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam và các Ban, đơn vị có liên quan có buổi hội đàm với ông Trương Quán Tử- Ủy viên Thường trực, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đông Quản, tỉnh Quảng Đông và tham tán Thương mại Trung Quốc tại Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam và các Ban, đơn vị có liên quan có buổi hội đàm với ông Trương Quán Tử- Ủy viên Thường trực, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đông Quản, tỉnh Quảng Đông và tham tán Thương mại Trung Quốc tại Việt Nam

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Lãnh đạo Liên minh HTX Việt Nam hội đàm với ông Trương Quán Tử- Ủy viên Thường trực, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đông Quản, tỉnh Quảng Đông và tham tán Thương mại Trung Quốc tại Việt Nam

Ông Trương Quán Tử (người bên trái ảnh)- Ủy viên Thường trực, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đông Quản, tỉnh Quảng Đông hội đàm với lãnh đạo Liên minh HTX Việt Nam

Quang cảnh buổi hội đàm

Đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam tặng quà lưu niệm của Liên minh HTX Việt Nam cho ông Trương Quán Tử

Nguyễn Chương (theo vca.org.vn)