Liên minh hợp tác xã Kiên Giang

Điểm tin

Xem với cỡ chữAA

Ban quản lý dự án VnSAT tổ chức hội nghị truyền thông tại xã Định An, huyện Gò Quao

(15:38 | 10/06/2019)

Ban quản lý dự án VnSAT thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa tổ chức hội nghị truyền thông gắn với triển khai dự án hỗ trợ các HTX sản xuất theo quy trình 3 giảm 3 tăng, 1 phải 5 giảm của Dự án VnSAT năm 2019 tại xã Định An, huyện Gò Quao. Tham dự hội nghị có lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, lãnh đạo UBND xã và hơn 60 người đại diện Ban quản lý và các thành viên HTX trên địa bàn xã Định An.

 

Trước khi bắt đầu buổi truyền thông, các đại biểu đã đi tham quan thực tế mô hình mà Dự án đang triển khai thực nghiệm áp dụng việc giảm giống gieo sạ theo quy trình 3 giảm 3 tăng, 1 phải 5 giảm.

 

 

Description: D:\HINH ANH\TU LIEU\DSC00073.JPG

Các đại biểu tham quan thực tế mô hình Dự án đang triển khai

 

Trong hội nghị, các tư vấn viên Dự án đã triển khai tình hình thực hiện dự án đến thời điểm hiện tại cũng như tổng quan về Dự án VnSAT tỉnh Kiên Giang và kế hoạch hoạt động trong thời gian tới, trong đó nêu rõ khó khăn tồn tại cần tháo gỡ.

 

 

Description: D:\HINH ANH\TU LIEU\DSC00078.JPG

Tư vấn viên Dự án triển khai kết quả áp dụng giàm lượng lua1 giống theo quy trình 3 giảm 3 tăng, 1 phải 5 giảm

 

 

Tại buổi thảo luận, đa số các HTX đều đánh giá cao kết quả mà Dự án đã hỗ trợ cho HTX trong thời gian qua, giúp thành viên giảm được chi phí rất nhiều trong sản xuất. Đặc biệt là xây dựng được cánh đồng lớn gắn với liên kết tiêu thụ bền vững, giúp thành viên HTX an tâm sản xuất, không còn nổi lo về đầu ra sản phẩm.

 

Các thành viên HTX đề xuất với Dự án là nên triển khai rộng rãi đến tất cả các HTX trên địa bàn vì đây là chương trình bổ ích giúp người nông dân xóa bỏ tư duy và cách thức sản xuất lạc hậu, hướng đến mục tiêu sản xuất bền vững.

 

Description: D:\HINH ANH\TU LIEU\DSC00079.JPG

Thành viên HTX đánh giá cao kết quả mà Dự án mang lại

 

Ông Từ Thanh Long, Phó Giám đốc Dự án cho rằng: Mục tiêu của Dự án là giúp người nông dân tiếp cận tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất, hướng đến một nền nông nghiệp bền vững trong tương lai. Do đó, Dự án sẽ tiếp tục mở rộng quy mô hỗ trợ và định hướng phát triển nông nghiệp cho người nông dân, đặc biệt là các mô hình kinh tế hợp tác.

 

Description: D:\HINH ANH\TU LIEU\DSC00076.JPG

Ông Từ Thanh Long, Phó Giám đốc Dự án VnSAT phát biểu kết thúc hội nghị

Thành Trăm