Liên minh hợp tác xã Kiên Giang

Điểm tin

Xem với cỡ chữAA

Xã Vân Khánh Đông thành lập hợp tác xã tôm cua

(13:12 | 13/05/2019)

Ngày 10/5/2019 ấp Ngọc hiển, xã Vân Khánh Đông, huyện An Minh tổ chức hội nghị thành lập hợp tác xã (HTX) tôm cua Tiến Đạt với 12 thành viên, diện tích 23,5 ha, vốn điều lệ 47 triệu đồng. Đến dự có đại diện Liên minh HTX tỉnh, Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Phòng Tài chính – Kế hoạch, Hội Nông dân, Đảng ủy, UBND xã và các ban ngành đoàn thể xã.

Ấp Ngọc Hiển thuộc xã Vân Khánh Đông, huyện An Minh, những năm qua các hộ sản xuất tôm cua trong ấp chủ yếu mua giống và bán sản phẩm cá thể, nhỏ lẻ nên chi phí sản xuất cao, lợi nhuận thấp. Trong tình hình hiện nay, hầu hết các hộ sản xuất tôm cua đều có nhu cầu sử dụng dịch vụ mua giống và bán sản phẩm tập trung, để giảm chi phí và tăng thu nhập.

Do mới thành lập nên về kinh nghiệm và khả năng quản lý điều hành, hoạt động của HTX còn hạn chế, nhiệm kỳ đầu HTX tập trung cho hai khâu dịch vụ mua giống và bán sản phẩm tập thể. Khi có đủ điều kiện sẽ mở rộng và phát triển thêm các dịch vụ khác để phục vụ cho thành viên HTX. Theo phương án sản xuất kinh doanh đã nêu, trong nhiệm kỳ I (2019-2022) lợi nhuận của HTX 61 triệu đồng. 

 

Quang cảnh Hội nghị

Đây là HTX đầu tiên được thành lập năm 2019 trên địa bàn huyện. Kết thúc hội nghị đã bầu ra Hội đồng quản trị gồm 3 người, ông Nguyễn Văn Sử được bầu làm Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm giám đốc HTX.

Ngọc Chuyền